49 Maori Tattoo Ideas – สัญลักษณ์หลักและความหมายของพวกเขา

รอยสักของชาวเมารีหรือตามเนื้อผ้าด้วย ta moko เรียกว่าเป็นหนึ่งในรอยสักที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตราไว้หุ้นละ เมื่อเร็ว ๆ นี้รอยสักดังกล่าวค่อนข้างทันสมัยอีกครั้ง ทั้งชายและหญิงชอบประเภทนี้ของชนเผ่ารอยสักและมักจะ stung ในส่วนต่างๆของร่างกาย ปัจจุบันวิธีการสักมีความแตกต่างอย่างมากจากแบบดั้งเดิมที่ใช้ในโปลินีเซียและนิวซีแลนด์โดยชนเผ่าพื้นเมือง อย่างไรก็ตามเราอยากจะพูดคำสองสามข้อเกี่ยวกับประเพณีโบราณของรอยสักของชาวเมารี

รอยสักชาวเมารีชาวโปลินีเซียกลับมาอยู่ในแฟชั่น

tribal motif maori ต้นแขนสักชายรอยสัก

ซึ่งเป็นชาวเมารี?

นี่เป็นชื่อของชนเผ่าพื้นเมืองของประเทศนิวซีแลนด์ซึ่งเดิมมาจากโปลินีเซีย ไม่มีใครสามารถพูดได้อย่างแน่ชัดเมื่อชาวเมารีเดินเท้าที่ชายฝั่งนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรก แต่ความจริงก็คือคนเหล่านี้มีวัฒนธรรมที่สมบูรณ์แบบที่อุดมไปด้วยศุลกากรและศุลกากรที่ไม่เหมือนใครซึ่งเป็นที่รู้จักและเข้าใจได้ไม่สมบูรณ์ของชาวยุโรป

พิธีดังกล่าวเป็นการสัก สิ่งเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวเมารีและถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่พิเศษมาก

ชาวเมารีเป็นคนที่มีความขัดแย้งมากกว่าซึ่งประกอบด้วยชนเผ่าหลาย ๆ คนที่มักทำสงคราม ประมาณกลางศตวรรษที่ 18 ชีวิตของชาวเมารีได้เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากชาวอาณานิคมของนิวซีแลนด์โดยชาวยุโรปซึ่งไม่เพียง แต่นำปืนไรเฟิลของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังเป็นโรคร้ายอีกด้วย ต่อไปนี้เป็นข้อเท็จจริงที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมชาวเมารีพื้นเมือง

หญิงชาวเมารีที่มีรอยสักบนใบหน้า

หญิงชาวเมารีรูปปั้นรูปปั้นไม้
ศิลปะสักแบบดั้งเดิม

คนเดียวที่รู้ความลับของรอยสักของชาวเมารีก็คือ tohunga ta moko, ซึ่งหมายถึงต้นแบบรอยสัก เขาเป็นหนึ่งในคนที่นับถือและฉลาดที่สุดของชนเผ่าและมีสิทธิในการสักคนเผ่า เพราะศีรษะถือเป็นส่วนที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของร่างกายในวัฒนธรรมชาวเมารีนักรบโดยเฉพาะได้ตกแต่งใบหน้าด้วยรอยสัก ผู้หญิงซึ่งแตกต่างจากผู้ชายมักจะสักรอยสักและริมฝีปาก ตามเนื้อผ้าชาวเมารีไม่ใช้เข็มเมื่อสักขณะที่พวกเขาทำในปัจจุบัน ในทางตรงกันข้าม - เครื่องมือของ tohunga ta moko ถูกใช้เป็นพิเศษมีดและ chisels เกินไป (UHI) เรียกว่า

รอยสักชาวเมารี Manfulful Manful สำหรับผู้ชาย

แขนไหล่ชายชาว maori

ตามปกติแล้วสิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นจากกระดูกอัลบาทรอสฟันฉลามหรือหิน ดังนั้นรอยสักของชาวเมารีจึงไม่ได้รับการสลบ แต่ถูกแกะสลักเข้าไปในผิว หมึกรอยสักแบบดั้งเดิมได้รับมาจากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเท่านั้น ได้แก่ เถ้าไม้หมอกหนอนเจาะพิเศษหรือ Dammerharz ผสมกับน้ำมันจากสัตว์

การสักเริ่มต้นในวัยเด็กและขั้นตอนนี้ใช้เวลานานจนถึงวัยชรา ผ่านสัญลักษณ์ต่างๆและสัญญาณเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคนรอยสักได้บอกเช่นเดียวกับสถานะความมั่งคั่งและตัวอักษรของพวกเขา

นักรบชาวเมารีคนหนึ่งที่ชื่อ Ta Moko บนใบหน้า

ชาวเมารีสักหนุ่มนักรบใบหน้ารอยสักลวดลายที่สำคัญที่สุดของชาวเมารี

รอยสักของชาวเมารีทุกคนมีเอกลักษณ์และซับซ้อนมาก ถึงแม้ว่าแต่ละรอยสักจะถูกปรับให้เข้ากับลักษณะเฉพาะของแต่ละบุคคลและประวัติชีวิตของพวกเขา แต่ก็มีสัญลักษณ์และสัญลักษณ์ที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับรอยสักของชาวเมารี ส่วนใหญ่มักเป็นที่นิยมมากและยินดีกับรูปแบบรอยสักเหล่านี้และเป็นที่ต้องการของคนจำนวนมาก เหล่านี้รวมถึงเช่นตุ๊กแก tikis, enata สัญญาณเต่าเปลือกหอยรังสีคอสมิกฟันฉลามคลื่นดวงดาวและดวงอาทิตย์

ที่เรียกว่า Marquesas ข้าม เป็นประเพณีที่นิยมมากและมีทิศทางโลกทั้งสี่ สัญลักษณ์นี้ยังหมายถึงความสมดุลและความสามัคคีและควรให้ความมั่นคงของรูปรอยสักและความสงบสุข ผู้ชายสามารถ sting สัญลักษณ์นี้แม้วันนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอยสักบนแขนชนเผ่ายังรวมกับตัวอักษรและองค์ประกอบอื่น ๆ

Maori Tattoo - จุดสำคัญของ Marquesas Cross

รอยสักผู้ชายชาวเมารีบนรอยสักของผู้ชาย

Tiki เป็นหนึ่งในตัวละครที่มีความสำคัญและมีการแกะสลักบ่อยที่สุดในโลกวันนี้ ในขั้นต้นมันหมายถึงมนุษย์คนแรกและขึ้นอยู่กับอวัยวะที่วาด - ตาจมูกปาก ฯลฯ รอยสักนอกจากนี้ยังมีการบันทึกความหมายที่แตกต่างกันบางอย่าง

tiki รวมกับหัวเก๋เก๋ไก๋

maori tattoo ความคิด tribal motifs ชายสัก

ตุ๊กแก เราทุกคนรู้จักและรักซึ่งกันและกัน จิ้งจกน่ารักของนิวซีแลนด์นี้มีไว้เพื่อความโชคดีและการป้องกันโรค ในประเพณีชาวเมารีเชื่อกันว่าตุ๊กแกสามารถพูดคุยกับเหล่าทวยเทพและถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะหรือเป็นส่วนหนึ่งของตุ๊กแกรอยสักขนาดใหญ่ยังดูมีประสิทธิภาพโดยทั่วไปและรวดเร็วกลายเป็นที่สะดุดตา

รอยสักหน้าอกและไหล่กับตุ๊กแก

ลวดลายที่แท้จริงของชนเผ่าบนแขน

ปลากระเบนราหู เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางทะเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการออกแบบรอยสักของชาวเมารี มากมักจะ stung ทั่วด้านหลังและตกแต่งด้วย motifs ขนาดเล็กจำนวนมาก รองเท้าสเก็ตมีพลังและอหังการ ตัวอย่างเช่นนักรบกล้าหาญเป็นธรรมมากในการแบกเครื่องหมายดังกล่าว

Manta Rays เป็นรอยสักหลัง

รอยสักชนเผ่าเมารีชาวเมารีหลัง

เต่า ในพื้นที่ Polynesian ทั้งหมดพวกเขาจะถือว่าเป็นตัวนำที่ดีที่สุดในมหาสมุทรและสิ่งมีชีวิตเหล่านี้จึงถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของอายุขัยความสุขและความอดทน

รอยสักเต่ารวมกับฟันฉลามขนาดเล็ก

เต่าทองชายแขนท่อนบน

สัตว์ทะเลอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นที่นับถือของชนเผ่าชาวเมารีและถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นยืนตัวอย่างเช่น ปลาโลมา เพื่อมิตรภาพความสามัคคีและความสุขและปลาหมึกเป็นสัญลักษณ์ของปัญญาสูงและความรู้ที่ไม่รู้จบ

ดวงอาทิตย์ เหมือนยุโรปหรือโบราณวัฒนธรรมอื่น ๆ มันหมายถึงความยิ่งใหญ่อำนาจและความมั่งคั่งและไม่บ่อยสำหรับพระเจ้า

รอยสัก Maori ล่างที่มีแสงแดดเก๋

รอยสักชาวเมารีรูปสักรอยสักของชาวเผ่า

ค้นพบสัญลักษณ์รอยสักของชาวเมารีอื่น ๆ ในแกลเลอรีรูปภาพของเราและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความหมายของพวกเขา ลองนึกถึงตัวละครที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุดและตัวไหนที่คุณอาจชอบแทงในอนาคตอันใกล้นี้

ส่วนใดของร่างกายที่เหมาะสำหรับคุณ บางทีงานหรือวิถีชีวิตของคุณไม่ได้จริงๆช่วยให้คุณสามารถสวมใส่รอยสักบนร่างกายที่เปิด? หรืออาจจะตรงข้าม?

ทีมบรรณาธิการขอให้คุณสนุกและกำลังมองหา!

ความคิดของชาวเมารีแขนสักสำหรับผู้ชาย

รอยสักสักเผ่า Maori ที่ยากจน

รอยสักต้นขาสำหรับผู้หญิง

สักลายสัก maori motifs สักผู้หญิง

หรือบอบบางบนไหล่

ไหล่หญิง maori สัก

ค้นหาว่า Maori Tattoo เหมาะสำหรับคุณ!

ลวดลายไขว้ไหล่สักไหล่

ชายอก maori ชายคิดสัก

ข้อศอกสักความคิดรอยสักผู้ชาย

รอยสักสีแดงเข้มสีแดงเข้ม

ลวดลายทางเรขาคณิตรอยสักเผ่าสักเผ่า Maori

ย้อนกลับ maori สักความคิดผู้หญิงรอยสัก

หัวสัก maori เผ่า motifs ชายรอยสัก

ชายรอยสัก maori tattoos ความคิด tribal motifs ชายสักความคิดสักขีของ maori บนแขนขาหน้าอก

แม่ลายชาวเมารี

maori สักผู้หญิงผู้หญิงสักสะโพกด้าน

ชาวเมารีสักความคิดชายหญิงรอยสัก

ชายชาวเมารีสักคอสักคอ

รอยสักชาวเมารีชายบนแขนสัก

รอยสักของชาวเมารีชายรอยสักความคิดรอยสัก

maori สักสัตว์ motif ชนเผ่า

นิวซีแลนด์บนต้นคอ maori สักแขน

ต้นแขน maori รอยสักชายสัก

สะโพกไหล่บนสะเต๊ะ

แขนสักบนชายสักลวดลายของชาวเมารี

ต้นแขนสัก maori motifs tribal

แขนต้นแขนสักลวดลายของชาวเมารี

สเก็ตแรงบันดาลใจความคิดสักขี maori

รอยสักผู้ชายกลับมารอยสัก

ไหล่ maori สักลายสักชายสัก

รอยสักความคิดรอยสักชนเผ่า

ดาวแม่ลาย maori สักความคิดคนรอยสัก

การออกแบบรอยสักแม่ลาย maori ชายรอยสัก

ลายสักเผ่า maori สักความคิดรอยสักบนแขนผู้ชาย

แม่ลายแขนชาย maori สักหลาด

ปลายนิ้วเท้าเต่าอาทิตย์

รอยสักของชนเผ่าเผ่าเผ่ามารอย

tribal สัก maori motif บนแขน

รอยสักสักชนเผ่าสักเผ่า

ความคิดเกี่ยวกับรอยสักของแขนขา maori

ต้นแขน maori รอยสักผู้ชายรอยสัก