สร้างดอกไม้ประดิษฐ์ที่สวยงามจากผ้าเช็ดหน้าด้วยตัวคุณเอง

ดอกไม้ประดิษฐ์ดอกไม้ตกแต่งผนังที่มีสีสัน

คำแนะนำสำหรับดอกไม้ประดิษฐ์ที่ทำจากกระดาษ

คุณกำลังสงสัยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้คุณจะทำให้สดชื่นและออกแบบผนังในบ้านคุณได้อย่างไร แน่นอนว่านี่เป็นไปได้ในรูปแบบต่างๆ แต่วันนี้เราจะแสดงให้คุณเห็นถึงเวอร์ชันที่ค่อนข้างง่ายซึ่งสามารถทำได้ด้วยความอดทนและความพยายามเพียงเล็กน้อย เป็นจริงเกี่ยวกับผ้าเช็ดหน้า

เข้าใจอย่างถูกต้อง สิ่งประดิษฐ์ประจำวันเหล่านี้ที่เราใช้บ่อยขึ้นในช่วงฤดูหนาวเป็นวัสดุหัตถกรรมที่สำคัญสำหรับดอกไม้ประดิษฐ์ที่สวยงาม ดูด้านล่างสิ่งที่คุณต้องการและวิธีการทำ

วัสดุหัตถกรรม:

  • ผ้าเช็ดหน้าหลากสีสัน
  • ด้ายเส้นด้ายหรือลวดผูก
  • กรรไกร
  • กระดาษกาว

ทุกสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็ว

ดอกไม้ประดิษฐ์ดอกไม้วัสดุดอกไม้
คำแนะนำ:

ขั้นตอนที่ 1:

ขั้นแรกตัดผ้าเช็ดหน้าในทุกขนาด ความกว้างของผ้าควรมีความยาวอย่างน้อยสองเท่าของความยาวสำหรับการติดตั้ง ใช้กระดาษหลายแผ่นหากต้องการให้ดอกไม้หนาขึ้น (ประมาณ 9-10 ชิ้น) และ 5-6 ชิ้นสำหรับดอกไม้ที่บอบบาง

ขั้นตอนที่ 2:

พับผ้าเช็ดหน้าลงในส่วนพับ Leporello (พับซิกแซก) ตามที่แสดงด้านล่าง ที่กว้างขึ้นริ้วรอยกลีบดอกที่ยาวและละเอียดอ่อนมากขึ้นจะเป็น ถ้าคุณต้องการสร้างดอกไม้ที่หนาขึ้นคุณควรจะใช้กระดาษหลายชั้นและพับเก็บได้มากขึ้น

เพียงทำตามขั้นตอนในคู่มือของเรา

ดอกไม้ประดิษฐ์คำแนะนำผ้าเช็ดหน้าดอกไม้

ขั้นตอนที่ 3:

ผูกด้ายไว้ตรงกลาง

ขั้นตอนที่ 4:

ใช้กรรไกรตัดปลายทั้งสองด้านของกระดาษรอบ ๆ นี่คือรูปทรงกลีบของคุณ ถ้าคุณต้องการดอกไม้ในรูปร่างแหลมแล้วตัดปลายในรูปสามเหลี่ยม

ขั้นตอนที่ 5:

แยกริ้วรอยออกเล็กน้อยและเริ่มแผ่ออกชั้นแต่ละด้านออก ดึงพับด้านนอกสุดไปที่กลางและนำแต่ละชั้นออกด้านนอก จากนั้นให้กดพับด้านหนึ่งและอีกด้านหนึ่งหนึ่งจนกว่าจะถึงตำแหน่งสุดท้าย พับเก็บไว้ครั้งสุดท้ายเพื่อให้สามารถยึดพื้นผิวเรียบได้ในภายหลัง

งดงามดอกสีชมพู

ดอกไม้ประดิษฐ์ดอกไม้สีชมพูดอกกุหลาบขั้นตอนที่ 6:

หลังจากที่คุณทำด้วยดอกไม้แล้วคุณสามารถใช้เครพจิตรกรเพื่อติดดอกไม้ประดิษฐ์ไว้กับผนังได้ หากต้องการคุณยังสามารถใช้ผ้าเช็ดหน้าสีเขียวซึ่งคุณสามารถตัดชิ้นส่วนสำหรับใบเขียวได้

แนวคิดการตกแต่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ดอกไม้ประดิษฐ์ดอกดอกไม้สีม่วงกุหลาบใบเขียว

การประดิษฐ์ดอกไม้ประดิษฐ์ไม่เพียง แต่เหมาะสมกับการตกแต่งผนังที่มีชีวิตชีวา เหล่านี้สามารถใช้เป็นตัวอย่างเช่นการตกแต่งโต๊ะเดิมหรือเป็นของขวัญที่สร้างสรรค์ ให้จินตนาการของคุณฟรีบังเหียนและทำจากผ้าเช็ดหน้าที่เรียบง่ายดอกไม้ที่สวยงาม! ขอให้สนุก!

สีสดสดใสสะท้อนผนังของคุณ

ดอกไม้ประดิษฐ์ดอกไม้ใบไม้สีส้มดอกบาน

ใช้เฉดสีและพื้นผิวที่แตกต่างกัน!

ดอกไม้ประดิษฐ์ดอกไม้กระดาษกุหลาบผ้าเช็ดหน้าที่มีสีสัน

เชื้อเชิญความมีชีวิตชีวาให้กับชีวิต!

ดอกไม้ประดิษฐ์ดอกไม้ตกแต่งผนังดอกไม้ดอกไม้สีสันสดใส