ตารางวิตามิน – สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับโภชนาการที่เหมาะสม

วิตามินตารางวิตามินสลัดผลไม้

กำลังมองหาตารางวิตามินพร้อมกับอาหาร? นอกจากนี้ยังง่ายขึ้น ...

คุณกำลังมองหาโต๊ะวิตามินสำหรับอาหารหรือไม่? ดีก็เป็นที่น่ายกย่องที่คุณลงทุนความพยายามและเวลาในการโภชนาการที่ดี อย่างไรก็ตามเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นคุณจะได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถฟังสัญชาตญาณและความต้องการของร่างกายของคุณได้ดีขึ้น

ตารางวิตามินสำหรับผลไม้สามารถให้ค่าสัมพัทธ์ได้ แต่คุณภาพฤดูกาลและความรับมือกับสิ่งมีชีวิตของคุณจะขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้กับคุณ ทุกอย่างเป็นญาติ

เราแนะนำอะไรบ้างคุณแน่ใจหรือ? เราขอแนะนำว่าในขณะที่คุณอาจพบตารางวิตามินสำหรับอาหารคุณก็สามารถทำอะไรบางอย่างเพื่อสุขภาพของคุณได้ พยายามที่จะพัฒนาความสามารถในการรับฟังความต้องการของร่างกายและสัญชาตญาณของคุณ จากนั้นหาสิ่งที่วิตามินมีอยู่ในสูตรและผลิตภัณฑ์ที่คุณพบ

วิตามินทั้งหมดมีอยู่ในรูปเทียม

วิตามินเม็ดวิตามินตาราง
เพราะอาจเป็นได้ว่าคุณต้องกินอาหารที่คุณโปรดปรานบ่อยๆเพื่อที่คุณจะได้มีชีวิตที่แข็งแรง ปริมาณที่แน่นอน? ยังพัฒนาความรู้สึกทั่วไปสำหรับมัน ทำสลัดที่คุณชื่นชอบจากนั้นมองเข้าไปในโต๊ะวิตามินสิ่งที่คุณมีอยู่ทุกอย่าง จากนั้นคุณจะประมาณปริมาณ มีสิ่งอื่นที่ต้องเพิ่มหรือควรเพิ่มส่วนผสมในปริมาณที่มากขึ้นหรือไม่?

ค้นหาความสมดุลของวิตามิน

วิตามินวิตามินตารางขาดวิตามิน

ตารางวิตามินสำหรับอาหาร

วิตามินอาหารที่โต๊ะโภชนาการที่ดีการขาดวิตามินบี

การขาดวิตามินบีสามารถมีผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ เรียนรู้สิ่งที่เขานำเราและเรียนรู้ว่าทำไมคุณไม่ควรยอมแพ้

วิตามินบี 1

ในตารางวิตามินคุณควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับวิตามินบี 1 เหนือสิ่งอื่นใดเขามีความสำคัญขั้นพื้นฐานสำหรับร่างผอมเช่นกัน ในเด็กจะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตและการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต นั่นไม่ใช่ทั้งหมด! หากคุณมีวิตามิน B1 เพียงพอคุณก็จะรู้สึกสงบขึ้นเนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับระบบประสาท นอกจากนี้วิตามิน B1 ช่วยให้เยื่อเมือกมีสุขภาพดี ขององค์ประกอบทั้งหมดของตารางวิตามินหนึ่งในตัวแทนที่สำคัญที่สุด นอกจากนี้สำหรับผู้ที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อ ดังนั้นถ้าคุณมีปัญหาในพื้นที่เหล่านี้อาจเป็นเพราะความบกพร่องของวิตามินบี

เมื่อเทียบกับวิตามิน B1 คุณจะพบในตารางวิตามินสำหรับผักอาหารธัญพืชถั่ว ถั่วลิสงและถั่วแห้งควรได้รับการพิจารณาว่าเป็นอาหารเสริมในเมนูของคุณ หมูยังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน B1 นอกจากนี้ยังมีนมถั่วลันเตาผลไม้แห้งและไข่อีกด้วย

เมล็ดธัญพืชที่อร่อยมีวิตามินบีเพียงพอ

วิตามินขนมปังข้าวสาลีตาราง

สดผักกรอบ

วิตามินผักตารางวิตามินบี

วิตามินบี 2

ตอนนี้พิจารณาองค์ประกอบที่สองของกลุ่มที่ซับซ้อน B2 กับการขาดวิตามินบีชนิดนี้คุณสามารถมีปัญหากับการเจริญเติบโต เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับสุขภาพโดยทั่วไป วิตามินบี 2 ทำงานเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเอนไซม์ที่สำคัญ ของสมาชิกคนอื่น ๆ ของตารางวิตามินสำหรับอาหารเหล่านี้มีความสำคัญมากที่สุดในแง่ของการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตไขมันและโปรตีน พวกเขามีส่วนร่วมในชุดของปฏิกิริยาทางเคมีในสิ่งมีชีวิต นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องมีเพียงพอในเนื้อเยื่อปกติ

วิตามินบี 2 ส่งเสริมกระบวนการย่อยอาหารและส่งเสริมระบบประสาท การขาดวิตามินบี 2 อาจทำให้ท้องผูก เส้นผมผิวหนังและเล็บแข็งแรงขึ้นพร้อมกับเขา เยื่อเมือกของริมฝีปากปากและลิ้นยังอยู่ในสภาพดี คนที่ทำงานมากในเครื่องคอมพิวเตอร์ควรจดบันทึกสถานที่นี้ในตารางวิตามินสำหรับอาหาร เนื่องจากวิตามินบี 2 ส่งเสริมสุขภาพตาและป้องกันการเสียรูป

อาหารที่คุณสามารถให้สิ่งมีชีวิตของคุณด้วยวิตามินบี 2 เป็นผักประเภทต่างๆที่นี่เราต้องเน้น beets น้ำตาล

หัวผักกาดน้ำตาล - ไม่โอ้อวด แต่มีสุขภาพดีมาก

ตารางวิตามินน้ำตาลสดกรอบสด

นอกจากวิตามินบีตารางวิตามินผลรวมถึงมะละกอแอปริค็อตและลูกเกด

ขอแนะนำทุกประเภทของผลไม้เขตร้อนในบริบทนี้

วิตามินบีวิตามินบีผลไม้เขตร้อน

ตับไข่และนมไขมันต่ำเป็นสิ่งสำคัญมาก

วิตามินบี 3

การขาดวิตามินบี 3 มีผลไม่ดีต่อการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต นอกจากนี้ถ้าคุณเบื่อพอที่คุณจะมีระบบประสาทที่แข็งแกร่งและมีสุขภาพดี ถ้าคุณต้องการการเผาผลาญอาหารของโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตให้ได้รับการส่งเสริมให้ทาสีสถานที่ที่มีวิตามิน B3 ในตารางสีอาหารวิตามินกราฟ

นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น มีการขยายระบบหลอดเลือดฝอยเพื่อสังเคราะห์ฮอร์โมนเพศ

ฟังก์ชั่นการคิดทั้งหมดจะเร็วขึ้น อาหารที่มาจากสัตว์อุดมไปด้วยวิตามินบี 3 เนื้อสัตว์ตับหมูกุ้งและนมวัว แหล่งที่มาของผัก ได้แก่ ข้าวข้าวสาลีถั่วลิสงอัลมอนด์และเมล็ดทานตะวัน

ปรุงสุกกุ้งด้วยมะนาวเพื่อผิวสวยขึ้น

กุ้งสดวิตามินกุ้งสด

วิตามินบี 7

นอกจากนี้คุณยังสามารถเขียนวิตามิน H และไบโอตินในตารางวิตามินสำหรับอาหาร เหล่านี้ถือเป็นคำพ้องความหมาย ร่วมกับวิตามินกลุ่ม B ทั้งหมดที่เหลือจะช่วยในการถ่ายโอนคาร์บอนมอนอกไซด์ เล็บและความยืดหยุ่นของพวกเขาได้รับการเลื่อนเป็นอย่างดี ไข่แดงตับและพวงของผักอาจให้วิตามินบี 7

มักทำตับกับผักชีฝรั่งและกระเทียม

Vitamin ตารางวิตามินตับ

วิตามินบี 9 ในตารางวิตามินสำหรับอาหาร

หญิงตั้งครรภ์ไม่ควรมีภาวะขาดวิตามินบี 9 แม้ผู้ที่ต้องการมีบุตรควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก วิตามินบี 9 ช่วยในการสร้างรกและในการสร้างสมองของตัวอ่อน โดยทั่วไปเซลล์จะเกิดขึ้นได้ง่ายและป้องกันจากโรคโลหิตจาง

ผักเช่นผักกาดหอมผักโขมถั่วลันเตาผักชนิดหนึ่งและผักชนิดหนึ่งเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินนี้นอกจากนี้ยังพบในตับชีสอ่อนผลไม้เช่นมะนาวข้าวโอ๊ตและกะหล่ำปลี

การขาดวิตามินซีอาจไม่ใช่ได้

การขาดวิตามินซีที่ยังมีผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์มากคุณเคยได้ยินใช่ไหม? เนื่องจากมันช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กมากขึ้นนอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการสร้างฟันกระดูกและเนื้อเยื่อ นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการรักษาบาดแผล นอกจากนี้ยังจะรักษาความยืดหยุ่นของผิว ร่างกายต้องการวิตามินซีเพื่อผลิตฮอร์โมนความเครียด ขอบคุณวิตามินซีร่างกายมีความต้านทานมากขึ้น วิตามินซีช่วยในการต่อสู้กับความดันโลหิตสูงลมพิษและโรคมะเร็ง วิตามินซีทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวทำงานได้ดีขึ้น พวกเขาค้นพบและทำลายไวรัสได้มากขึ้น

เอาชนะความเครียดและสุขภาพที่ดี!

วิตามินซีวิตามินซีส้มมะนาว

สุดยอดสลัดวิตามินซี

วิตามินผักชีฝรั่งสลัดผักชีฝรั่ง

หากคุณมีส่วนร่วมอย่างมากในการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายวิตามินซีก็เป็นสิ่งจำเป็น เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เนื่องจากสิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากการสังเคราะห์คอลลาเจนที่ประสบความสำเร็จ ต่อไปนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินซีมากเช่นพริกแดงผักชีฝรั่งกีวีผักชนิดหนึ่ง elderberry มะละกอสตรอเบอร์รี่ส้มมะนาวกระเทียมผักขมมะเขือเทศผักและผลไม้อื่น ๆ อีกมากมาย

วิตามินเอ

การขาดวิตามินเอมีผลเสียต่อการทำความสะอาดร่างกาย ช่วยให้เราหลีกเลี่ยงการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง สำหรับการป้องกันโรคทั้งหมดเป็นเรื่องที่ดี วิตามินเอมีบทบาทสำคัญในการก่อตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาว เป็นพื้นฐานของระบบภูมิคุ้มกันของเรา

วิตามินเอช่วยในการสร้างกระดูกที่แข็งแรงมากมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียต่อสู้กับเชื้อไวรัสและเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการติดเชื้อ โรคผิวหนังเรื้อรังยังมีอิทธิพลอย่างมาก วิตามินเอเป็นที่ยอดเยี่ยมสำหรับริ้วรอย

8 แหล่งสำคัญของวิตามินเอ

วิตามินอาหารเสริมวิตามิน

การขาดวิตามิน D และวิตามินดี

วิตามินดีเรียกว่าวิตามินดวงอาทิตย์ สิ่งอื่น ๆ ทำให้ร่างกายของเราผ่านรังสีดวงอาทิตย์ สิ่งมีชีวิตจำเป็นต้องดูดซึมแคลเซียมอย่างมาก มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของฟันและกระดูก วิตามินดีถูกนำมาใช้ในการรักษาและเพื่อป้องกันโรคมะเร็ง

เนื้อสัตว์เกือบทุกประเภทช่วยให้ร่างกายมีวิตามินดีที่มีคุณค่า

วิตามินวิตามิน D ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์

วิตามินอีและการขาดสารอาหาร

วิตามินนี้มีผลต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่งมาก ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน มันส่งเสริมเซลล์และกระบวนการในพวกเขา วิตามินอีช่วยให้เนื้อเยื่อมีออกซิเจนมาก ปัญหาความอ่อนแอและความอุดมสมบูรณ์ของจิตใจอาจเกิดจากการขาดวิตามินอี

วิตามินอีแพร่กระจายเส้นเลือดฝอยและทำให้เลือดไหลเวียนได้อย่างอิสระในเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ นี้ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเนื้อเยื่อและเส้นประสาท วิตามินอีเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันโรคของเรือ การขาดวิตามินอีอาจทำให้เกิดโรคต่างๆเช่นโรคหอบหืดโรคข้ออักเสบและเงื่อนไขอื่น ๆ

วิตามินอีสามารถนำมาใช้ในท้องถิ่นเช่นในพื้นที่ผิวบางส่วน ช่วยให้ผิวนุ่มและอ่อนนุ่ม

น้ำมันพืชเหมาะที่สุดสำหรับการจัดหาวิตามินนี้ เช่นข้าวโพดเมล็ดทานตะวันถั่วเหลืองและข้าวสาลี วอลนัทอัลมอนด์ถั่วลิสงและถั่วทุกชนิดสามารถทำให้ขาดวิตามินอีได้ พวกเขายังดีมากสำหรับธัญพืชผักใบถั่วเขียวถั่วลันเตามะเขือเทศองุ่นแครอทบลูเบอร์รี่แบล็กเบอร์รี่อะโวคาโดและมะละกอ

อาหารที่อุดมด้วยวิตามินอี

อาหารวิตามินอีวิตามินบี 1

เมล็ดทานตะวันสำหรับระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง

วิตามินทานตะวันเมล็ดทานตะวันตารางทานตะวันปอกเปลือก

กินถั่วสำหรับระบบประสาทเป็นประจำ

วิตามินบีวิตามินบีแหล่งที่มา

การขาดวิตามินเคและวิตามิน K

วิตามินเคช่วยป้องกันการสูญเสียเลือดในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ คุณสังเกตเห็นการขาดวิตามิน K เพียงเมื่อคุณได้รับบาดเจ็บ เพราะบาดแผลไม่สมานกันดี แม้จะมีส่วนของผักคะน้าคุณจะมีเพียงพอของมัน นอกจากนี้ยังพบในผักโขมกะหล่ำปลีบรอคโคลี่ผักกาดหอมและตำแย

ผักสีเขียวมีวิตามินเคเป็นจำนวนมาก

วิตามินอาหารเสริมวิตามินเอวิตามินเค

คู่มือการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับกองทุนเพื่อสุขภาพในออสเตรีย 

วิตามินอาหารเสริมโภชนาการพีระมิด