เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับต้นกำเนิดซูชิและสายพันธุ์ของมัน!

คุณรู้อะไรเกี่ยวกับซูชิ?

ซูชิเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบพิเศษที่ทำจากข้าวผักและปลาดิบหรืออาหารทะเลอื่น ๆ จานอร่อยถูกจัดเตรียมมักจะมาจากปลาทูน่า, ปลาแซลมอน, ปลาหมึก, octopod, กุ้ง, ปูและคาเวียร์ ความลับของจานที่ไม่ซ้ำกันนี้เป็นประวัติศาสตร์ที่ยาวนานหลายศตวรรษและความสมดุลระหว่างข้าวและน้ำส้มสายชูที่ทำหน้าที่เป็นหมักของมัน เนื่องจากสาระสำคัญของอาหารญี่ปุ่นคือการประมวลผลที่ดีต่อสุขภาพของแต่ละส่วนประกอบอาหารจึงเป็นอาหารที่อร่อยมีคุณค่าทางโภชนาการและในเวลาเดียวกันที่มีแคลอรีต่ำ

ต้นกำเนิดซูชิและแพร่กระจายไปทั่วโลก

รสชาติซูชิที่ยอดเยี่ยมเป็นหลักเนื่องจากปรัชญาปรัชญาเอเชีย – ในอาหารญี่ปุ่นหนึ่งเชื่อว่าไม่มีใครสามารถเปลี่ยนแปลงหรือธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ รสชาติธรรมชาติจึงไม่ควรเปลี่ยน แต่เพียงแค่เน้น! จากความเชื่อมั่นภายในที่แข็งแกร่งนี้ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบการบริโภคปลาดิบที่สดใหม่ ถึงแม้ว่าการประมวลผลความร้อนจะไม่ได้รับการยกเว้นอย่างสมบูรณ์ แต่ถือว่าค่อนข้างเป็นการประนีประนอม.

ปลาดิบ ถูกกล่าวถึงเป็นครั้งแรกในพจนานุกรมจีนตั้งแต่ศตวรรษที่ 2 ด้วยเหตุนี้จึงเชื่อได้ว่าศาลมีต้นกำเนิดที่แท้จริงในประเทศจีนและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเฉพาะใน 7. -8 เท่านั้น ศตวรรษเป็นที่รู้จักในประเทศญี่ปุ่น เดิมเรียกว่า ปลาดิบ ไม่ใช่อาหารเอง แต่เป็นกระบวนการโบราณสำหรับการหมักและเก็บรักษาปลาเค็มโดยการเพิ่มข้าว

ในวันที่ 15 16 ในศตวรรษที่ 19 การเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้นกับเทคนิคซูชิ แม้ว่าชาวญี่ปุ่นจะทิ้งข้าวและกินปลาที่มีรสเปรี้ยว แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาก็เริ่มเชื่อว่ารสชาติของข้าวที่ผสมกับปลาจะทำให้เกิดความรู้สึกใหม่ ๆ ในขั้นต้นปลาควรอยู่ในน้ำดองประมาณหนึ่งปีจนกว่าจะพร้อมสำหรับการบริโภค ต่อมาพวกเขาได้คิดค้นวิธีการเพิ่มน้ำส้มสายชูในข้าวและช่วยลดระยะเวลาการเตรียมและการหมักไป 2-3 วัน

ตัดปลาและเตรียมซูชิ

ตั้งแต่นั้นมาคนเริ่มขายและให้บริการอาหารว่างปลาข้าวในกล่องไม้ที่สวยงาม เมื่อเตรียมการม้วนที่มีรูปทรงสมบูรณ์ได้มีการพิจารณาประเด็นหลัก 2 ข้อ: ด้านหนึ่งเน้นความสำคัญกับรสชาติที่เด่นชัดเนื่องจากควรจะมีความสุขกับเพดานปาก ในขณะที่การโฟกัสอยู่ที่ด้านนอกเนื่องจากการผสมสีที่เกิดจากสีของแต่ละส่วนผสมควรทำให้ดวงตาดูน่าชื่นใจ

ในช่วงความคืบหน้าของอุตสาหกรรมและการขยายตัวของเมืองในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ร้านอาหารมีบทบาทสำคัญในการให้อาหารแก่คนงานด้วยอาหารอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อให้ทุกอย่างวิ่งเร็วและปราศจากปัญหา แทนน้ำส้มสายชูถูกเพิ่มโดยตรงกับข้าวเพื่อให้จานรส tart เฉพาะ ในเวลานี้ด้วยเช่นกันที่เกิดมา Nigiri ซูชิ ในอีดีโอ (วันนี้ที่โตเกียว) อย่างไรก็ตามต้องใช้เวลามากกว่า 100 ปีก่อนที่ชื่อเสียงของเขาในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ถึงที่สุดในโลกเก่าและสร้างชื่อให้กับตัวเองในยุโรปจากทั่วทุกมุมโลก

วันนี้อาหารญี่ปุ่นแบบพิเศษนี้ถือเป็นอาหารสำเร็จรูปที่มีรสชาติเป็นที่นิยมของคนหนุ่มสาวและคนชราทั่วโลก หลายตัวแปรต่างรู้จักกันในโลกปัจจุบันนอกจากนี้เชฟยังคงทดลองส่วนผสมและการเตรียมอาหารที่กล้าหาญ คุณพูดว่าอย่างไร? ซูชิรับประทานอาหารด้วยตะเกียบเป็นความท้าทายสำหรับคุณหรือไม่?

น้ำปลาไหลเข้าใส่คุณหรือไม่?

การรับประทานซูชิกับสเต็ก
แหล่งกำเนิดซูชิ – ซูชิ Nigiri

ซูชิแบบแฮนด์เมดนี้ถือเป็นรูปแบบซูชิที่พบมากที่สุดในหมู่ทุกคน ที่นี่เรามีปลาตัดกับข้าว

เตรียม sushi nigiri และกินทันที

ซูชิ Maki หมายถึงซูชิรีด

สไตล์ซูชินี้เป็นรูปทรงที่ใช้ปูไม้ไผ่

กินซูชิ Maki-ให้บริการ-and-ต้นกำเนิดซูชิ – Gunkanmaki

รูปไข่รูปห่อข้าวใน nori กับการอุดฟันที่แตกต่างกัน

gunkan-Maki-ซูชิ

ต้นกำเนิดซูชิ – Futo Maki เป็นม้วนหนากับปลาและผัก

Futo Maki ทั่วไปมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 3-4 ซม. บรรจุประกอบด้วยสามส่วนผสมที่แตกต่างกันซึ่งมีรสชาติและสีพอดีกันอย่างสมบูรณ์แบบ

futo maki ซูชิแสนอร่อย

futo maki กับมะม่วง

แหล่งกำเนิดซูชิ – Chirashi Sushi (Stray Sushi)

ชามข้าวกับปลาผสมชนิดต่างๆและผัก

chirashi sushi บนจาน

บริโภคซูชิ Chirashi

Ura Maki (รีดด้านใน)

 ข้าวห่อซูชิไว้ขณะที่แผ่นโนริอยู่ข้างใน

ต้นกำเนิดและประวัติซูชิของซูชิ

Te-Maki: โนริถูกรีดเข้าไปในถุงและเต็มไปด้วยส่วนผสมที่แตกต่างกัน 

temaki sushi art อร่อย

ส่วนผสมซูชิ Temaki

Hoso-Maki กับแตงกวาทำหน้าที่ในการทำความสะอาดปากเมื่อบริโภคปลาดิบเพื่อให้รูปแบบรสชาติที่แตกต่างกันไม่ได้ผสมเข้าด้วยกัน

ตัวแปรอีกอย่างหนึ่งคือ Hoso-Maki กับปลาทูน่า

hosomaki sushi haeppchen

ซูชิ Oshi ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Press Sushi และมีลักษณะยาวนาน

ข้าวโออิชิสไตล์ซูชิและปลาดิบ

Oshi ซูชิ zu zuen และกิน

ปลาซาซิมิ – ปลาไม่มีข้าวและส่วนผสมใด ๆ

ซาซิมิกินโดยไม่มีข้าวและส่วนผสมใด ๆ

ซาซิมิกับอาหารอร่อยปลาทูน่า

ซูชิซาซิมิกับสเต็ก

 จานซูชิที่แตกต่างกันบนจาน

กินซูชิ

กินซูชิและชีวิตที่มีสุขภาพดี

แหล่งซูชิและการเตรียมอาหารกินซูชิและดื่มเหล้าสาเก