12 คำแนะนำสำหรับการใช้ชีวิตที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอ

ที่อยู่อาศัยที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอห้องนั่งเล่นตกแต่งเดิม

ปรับแต่งห้องใต้หลังคาหรือห้องสตูดิโอตามความต้องการของคุณ

คุณไม่มีตัวเลือกในการจัดเก็บหรือไม่? คุณไม่มีห้องนอนหรือ? นี่คือแนวคิดเกี่ยวกับการเพิ่มพื้นที่และปรับแต่งห้องใต้หลังคาหรือห้องสตูดิโอให้เหมาะกับความต้องการของคุณ

ไม่ว่าขนาดใหญ่ lofts และสตูดิโอมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน

เกือบทั้งหมดไม่มีตู้เสื้อผ้าแบบ built-in เพียงพอสำหรับจัดเก็บต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำเองและสุดท้าย แต่อย่างน้อยก็มีห้องนอนที่หลับอยู่ในห้องนั่งเล่น อ่าน 12 บันทึกการวางแผนห้องเพื่อความสะดวกสบายสไตล์และความยืดหยุ่นสูงสุด

วางแผนสีที่สอดคล้องกัน - นั่งเล่นที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอ

ที่อาศัยอยู่ที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอโซฟาห้องนั่งเล่นชั้นวางของผนัง
ถ้าคุณสามารถมองเห็นพื้นที่อยู่อาศัยของคุณได้อย่างรวดเร็วแล้วคุณต้องมีสีที่ตรงกัน ห้องที่มีสีกลมกลืนกันดูสะอาดสะอ้านยิ่งขึ้น

พิจารณาการจับคู่ชิ้นเฟอร์นิเจอร์ รูปลักษณ์ที่ผสมผสานจะใช้งานได้หากมีการกำหนดเป้าหมายอย่างจงใจ - องค์ประกอบสีที่เข้มงวดช่วยได้ แต่ถ้าคุณไม่รู้สึกปลอดภัยเพียงแค่เข้าพักด้วยสไตล์เดียวเท่านั้นเช่น Midcentury จากนั้นคุณจะมีห้องที่สม่ำเสมอ

ตั้งระบบแสงสว่างให้สูงขึ้น

ที่อาศัยอยู่ที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอห้องรับประทานอาหารเฟอร์นิเจอร์คลาสสิก

โคมไฟแขวนต่ำให้ความรู้สึกใกล้ชิด - ดังนั้นใช้พวกเขาเหนือโต๊ะอาหารหรือในห้องนั่งเล่น ไฟแขวนที่สูงขึ้นเหมาะสำหรับมุม "สาธารณะ" เช่นทางเดินหรือห้องทำงานในห้องครัว

ออกแบบ "ห้อง" ด้วยพรม คำใบ้เก่า แต่เรียกอีกครั้งเพราะใช้งานได้จริง พรมที่มีขนาดเล็กเกินไปสำหรับเขตนี้เป็นข้อผิดพลาดที่พบมากที่สุด ควรเลือกพรมที่ใหญ่พอที่จะใส่เฟอร์นิเจอร์ได้ บนพรมคุณสามารถวางพรมขนาดเล็กเพื่อเพิ่มสีสันและความนุ่มนวล ในห้องรับประทานอาหารให้ใช้ผ้าปูที่นอนขนาดใหญ่พอที่เก้าอี้จะดันถอยหลังไปบนพรมเมื่อลุกขึ้น

พิจารณาตัวเลือกการเก็บข้อมูล

ที่อยู่อาศัยที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอห้องนั่งเล่นตกแต่งเดิมห้องตู้เสื้อผ้าไม่เพียงพอในห้องใต้หลังคาและสตูดิโอ ติดตั้งตู้บนผนังด้วยตัวคุณเอง ติดตั้งผนังทั้งหมดพร้อมชั้นวางตู้และตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน แม้ว่าราคาแพงค่าใช้จ่ายนี้ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นและสนุกสนานมากขึ้นทุกวันดังนั้นจึงคุ้มค่า

แยกห้องที่มีชั้นวางไม่มีผนังด้านหลัง

ที่อาศัยอยู่ที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอชั้นวางของตกแต่งไม้พาร์ทิชัน

วิธีที่ง่ายที่สุดในการออกแบบห้องภายในห้องคือการใช้ชั้นวางที่ไม่มีผนังด้านหลังที่ตั้งฉากกับผนัง คำแนะนำนี้สามารถใช้ในห้องขนาดใหญ่และเล็กได้ จัดเรียงหนังสือในแนวนอนมากกว่าแนวตั้งวางสิ่งต่างๆในตะกร้าที่ดูดีจากทุกด้านและผสมองค์ประกอบตกแต่งมากมายเช่นแจกันเทียนและชาม แน่นอนว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องปลอดภัย - ถ้าคุณอาศัยอยู่กับเด็กเล็กหรือในประเทศที่มีแผ่นดินไหวคุณจำเป็นต้องยึดชั้นกับผนังและ / หรือพื้น

ใช้ลูกล้อสำหรับยึดเพื่อความยืดหยุ่น

ที่อาศัยอยู่ที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือการออกแบบชั้นวางหนังสือในสตูดิโอ

เฟอร์นิเจอร์ในภาพเป็นห้องสมุดจากด้านหนึ่งและตู้เสื้อผ้าจากที่อื่น ๆ และมีลูกล้อสามารถหมุนและชดเชยได้ง่าย ในข้อเสนอในตลาดเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่จะซื้อกับลูกล้อ แต่คุณสามารถติดตั้งได้เกือบทุกเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ โปรดจำไว้ว่าฉลาดแค่ไหนที่จะสามารถเคลื่อนโซฟาเตียงหรือชั้นวางไว้ได้ทันที

ใช้นวัตกรรมเฟอร์นิเจอร์ยืดหยุ่น

ที่อาศัยอยู่ที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอไม้ประตูเลื่อนขนาดใหญ่

ในพื้นที่แคบคุณจำเป็นต้องมีการออกแบบที่ชาญฉลาดประหยัดพื้นที่ พิจารณาเตียงที่พับเก็บได้ประตูที่หายไปโซฟาที่ดึงออกได้ทันสมัยและโต๊ะรับประทานอาหารและโต๊ะปรับความสูงได้

ที่อาศัยอยู่ที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอพื้นที่ว่างเปล่าผนังสีขาว

ด้วยเฟอร์นิเจอร์สตูดิโอดูสว่างและกว้างขึ้นในภาพ - และพื้นที่นอนถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ

เลือกระดับที่เหมาะสม

ที่อาศัยอยู่ที่ดีในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอห้องนั่งเล่นห้องรับประทานอาหาร ด้วยขนาดเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมห้องจึงมีความสะดวกสบายและไม่อึดอัดใจ สำหรับห้องขนาดเล็กให้ซื้อขนาดสูงสุดที่เป็นไปได้เพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ จะทำให้คุณรู้สึกอึดอัด ในห้องขนาดใหญ่คุณสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ได้ แต่อย่าซื้อสินค้าที่มีขนาดใหญ่ โซฟาและเก้าอี้บางรุ่นในตลาดในปัจจุบันมีขนาดใหญ่จนคนทั่วไปรู้สึกว่ามีความเครียดมาก

ติดตั้งเตียง Loft

ที่อาศัยอยู่ที่สวยงามในสตูดิโอห้องใต้หลังคาบันไดห้องครัววิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้งและพื้นที่ส่วนบุคคลคือการมีเตียงลอฟท์ แต่พิจารณาดีว่าคุณต้องการใช้บันไดทุกวันหรือเสียสละพื้นที่เพียงเล็กน้อยและสร้างบันไดที่สะดวกสบาย มิฉะนั้นสำหรับเด็กหรือถ้าคุณไม่คิดว่าวิธีการแก้ปัญหาบันไดมีพื้นที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพ

ใช้ผ้าม่านเพื่อลดมุมและทำให้พื้นที่ส่วนตัว

ที่อาศัยอยู่ที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอสีเหลืองผนังสบาย

แขวนผ้าม่านเพื่อแยกห้องที่ไม่มีอยู่จริงหรือทำให้ห้องนอนและห้องนั่งเล่นเป็นส่วนตัวมากขึ้น แน่นอนคุณสามารถแขวนผ้าม่านสูงได้ในหน้าต่างเพื่อความอบอุ่นและพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้นนอกจากนี้ยังให้แสงธรรมชาติมากขึ้น

ใช้ประโยชน์จากพื้นผิวที่กว้างขวางที่มีผนังแกลเลอรี่

ที่อาศัยอยู่ที่สวยงามในห้องใต้หลังคาหรือภาพสตูดิโอผนังตู้เสื้อผ้าโซฟา

ด้วยผนังแกลเลอรี่คุณสามารถแนะนำสไตล์ของคุณได้ดีขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องเติมเต็มกำแพงทั้งหมดในครั้งเดียว เริ่มต้นองค์ประกอบจากกลางและช่วงเวลาที่คุณสามารถเพิ่มผลงานได้มากขึ้น
แจ้งให้เราทราบ: คุณอาศัยอยู่ในห้องใต้หลังคาหรือสตูดิโอ? ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับคุณ?