22 ความคิดเดิมและการปฏิบัติสำหรับรูปแบบห้องครัว

ห้องครัวแผนผังเฟอร์นิเจอร์อิฐสีดำผนังห้องครัวผนังด้านหลัง

 เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์และเป็นประโยชน์สำหรับแผนผังห้องครัว

 ในห้องครัวที่มีประตูหลายทางเลือกที่ดีที่สุดคือการสร้างเกาะ ห้องพักมีขนาด 6,60 X 3,90 เมตรสามารถแบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ การทำอาหารการเก็บอาหารการอบอาหารเช้าและการเตรียมอาหาร + การจัดเตรียมอาหาร จำเป็นต้องมีทางเดินกว้างระหว่างแต่ละพื้นที่สำหรับการเคลื่อนไหวที่ดีใน - และออกจากห้องครัว

พื้นที่ซึ่งเป็นโดเมนของพ่อครัวจริงๆตั้งอยู่ในช่องที่แยกต่างหากและปิดเส้นทางที่ตี พ่อครัวและแขกสามารถมาบรรจบกันที่เกาะได้โดยมีปล่องด้านข้างของอ่างล้างจาน นอกจากนี้ยังมีที่นั่งสำหรับมื้อค่ำด้วยกัน

ตู้เย็นและไมโครเวฟตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของเกาะสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มและของว่างระหว่างการเตรียมอาหาร ตู้กับข้าวในมุมประมาณระยะทางเดียวกับเกาะหรือตู้เย็นเพื่อให้อาหารสามารถเข้าถึงและจับต้องได้

เกาะนี้ได้รับการออกแบบโดยเส้นสายที่กว้างขวางของท็อปครัวตรงข้ามกับบล็อกการทำอาหาร - แนวคิดสำหรับแผนผังห้องครัว

 ห้องครัวชั้นแผนครัวเคาน์เตอร์สีขาวแขวนโคมไฟ
 ห่างจากอู่รถที่อยู่ติดกันเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้นทำให้ห้องครัวกว้างพอสำหรับเกาะที่ใช้เป็นที่วางของกลาง ห้องยังมีการระบายอากาศที่ดีในลักษณะนี้ซึ่งทำให้อุปกรณ์ระบายอากาศอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็น พวกเขาจะเป็นอุปสรรคในการมองเห็นที่กลางห้องครัวเท่านั้น

เกาะนี้ออกแบบโดยเส้นใจกว้างของท็อปครัวตรงข้ามกับบริเวณทำอาหาร มีอ่างล้างจานเครื่องล้างจานตู้เย็นและไมโครเวฟ การรวมกันของเครื่องใช้ในห้องครัวที่สำคัญที่สุด - ทั่วทั้งเตา - ช่วยให้เชฟมีพลังงานเป็นจำนวนมาก

พื้นที่ทำงานที่นี่ขนาด 4.50 X5.40 เมตรเปิดให้บริการบริเวณรับประทานอาหารที่คุณสามารถจัดอาหารหรือปาร์ตี้ที่ไม่เป็นทางการ สำหรับโอกาสทางการอื่น ๆ ห้องอาหารมีให้บริการ

แผนผังชั้นเกาะรูปตัว L ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในการออกแบบที่ทันสมัย

ห้องครัวปูพื้นกระเบื้องปูกระเบื้องห้องครัวที่มีสีสันสดใส

ห้องครัวนี้มีแผนผังชั้นเกาะรูปตัว L ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในการออกแบบที่ทันสมัย การตั้งค่ารองรับเกาะยาวล้อมรอบด้วยห้องครัว 2 ด้านจากนั้นพื้นที่ส่วนใหญ่จะเปิดด้านหนึ่งไปยังพื้นที่ใกล้เคียง ในกรณีนี้พาร์ทิชันแบ่งห้องครัวออกจากห้องอาหาร ทั้งสองห้องยังคงเอกลักษณ์ของตัวเอง

รูปตัว L ยาวของห้องครัวแยกห้องออกเป็น 2 โซน - หนึ่งสำหรับการทำอาหารการเตรียมอาหารและการจัดเก็บและอื่น ๆ สำหรับเก็บอาหาร เกาะนี้เป็นจุดแวะพักหยุดพักระหว่างโซน

รูปแบบนี้เหมาะสำหรับพ่อครัวและแม่บ้านหลายคนเนื่องจากมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากมายสำหรับทุกคน แขกที่ไม่ได้ช่วยให้สามารถพูดคุยบนเกาะกับผู้ที่มีสิ่งที่ต้องทำ

 เกาะนี้เป็นพื้นที่ทั่วไปพื้นที่สำหรับเตรียมอาหาร

ห้องครัวแผนผังห้องครัวไม้ไอเดียแนวคอมแพคแผนนี้เป็นความคิดที่ L-รูปแบบใกล้มาก แต่มีการตัดทอนของขาตัดลิตรนี้จะทำให้การเคลื่อนย้ายใน 3.60 x 5, ห้องครัวขนาดใหญ่ 40 เมตรได้ง่ายขึ้นและเปิดให้นั่งเล่น / Famielienraum

เกาะนี้เป็นพื้นที่ทั่วไปห้องปรุงอาหารที่ด้านข้างของพ่อครัวซึ่งยังมีที่นั่งสำหรับแขกผู้มาเยี่ยมชมและผู้เข้าชมที่ไม่เป็นทางการในตอนเย็น การเดินผ่านระหว่างห้องครัวและห้องรับประทานอาหารสั้น ๆ ทำหน้าที่เป็นตู้กับข้าว มีห้องเก็บไวน์ที่เก็บขวดไวน์และแว่นตา

นี่เป็นห้องครัวบวกกับสิ่งอำนวยความสะดวกของเกาะ - แผนผังห้องครัว

ห้องครัวแผนผังห้องครัวห้องครัวไม้สีขาวมีเก้าอี้นั่งรับประทานอาหารสีดำ

 นี่คือห้องครัวบวกสถานที่เกาะด้านบนของที่มีผนังเฉพาะของห้องครัวคลาสสิกควบคู่ไปกับเกาะขนาน ผลที่ได้คือขั้นตอนแรกสู่ประสิทธิภาพครัวที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เครื่องใช้ในครัว - อ่างล้างหน้าเครื่องล้างจานตู้เย็นและไมโครเวฟทั้งหมดอยู่ใกล้กันบนผนังเดียวกันพร้อมกับเตาปรุงอาหารบนเกาะ เกาะมีพื้นที่เก็บข้อมูลมากมายรวมถึงที่นั่งและเครื่องทำไวน์เย็น ๆ

ในทางตรงกันข้ามกับห้องครัวห้องครัวเก่าซึ่งตั้งอยู่ในหลักการในด้านหลังของบ้านนี้ 3 X3,30 เมตรห้องครัวขนาดใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของแผนชั้นห้องนอนขนาดใหญ่ของรับแขก, ห้องรับประทานอาหาร - และรวมถึง Familienzimmen

 ด้วยระยะห่างระหว่างเครื่องซักผ้า 40 นิ้วคนหนึ่งคนจะต้องทำเพียงขั้นตอนเดียวเพื่อไปที่สวิทช์ถัดไปห้องครัวแผนผังความคิดไม้สดใสกระชับจริง

 ใช้แผนเกาะ Galley Plus และเพิ่มส่วนที่สาม - โต๊ะรับประทานอาหารนานแล้วได้รับ trifecta ประสิทธิภาพห้องครัวในห้อง 5.10 X 6.60 เมตร การออกแบบนี้ขึ้นอยู่กับกฎ 40 นิ้วและได้รับการปรับโดยร้านอาหารบางแห่ง ด้วยระยะห่างระหว่างเครื่องซักผ้า 40 นิ้วบุคคลหนึ่งคนต้องทำเพียงขั้นตอนเดียวเพื่อไปที่สวิทช์ถัดไป

เกาะยังมีที่นั่งที่ดีสำหรับมื้อค่ำด้านหนึ่งเป็นโต๊ะสำหรับ 6 ถึง 8 คน

จากมุมมองของพ่อครัวพื้นที่ที่มีตู้เย็นและอ่างล้างจานจะเป็นรูปสามเหลี่ยมแน่นหนาและตัวกรองก๊อกลงบนเตาจะช่วยประหยัดการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็นตลอดเวลาผ่านครัว

แผนผังชั้นนี้ให้พื้นที่สำหรับพื้นผิวเพิ่มเติมบนโต๊ะอาหารและเปิดกว้างให้กับห้องรับประทานอาหารที่อยู่ติดกัน

พื้นห้องครัวปูพื้นไม้ขาวงานเบากะทัดรัด

 ล้อมรอบเกาะกลางของมากกว่าหนึ่ง L และน้อยกว่าหนึ่ง U แผนชั้นนี้สามารถรองรับพื้นที่ทำงานมากขึ้นและเปิดกว้างให้กับห้องรับประทานอาหารที่อยู่ติดกัน

แผนแบ่งออกเป็นอย่างชัดเจนตู้เย็นและห้องเตรียมอาหารเป็นที่จัดเก็บอาหาร อีกหนึ่งพื้นที่มีการวางแผนทำความสะอาดด้วยอ่างล้างจานและเครื่องล้างจานจากนั้นจะมีพื้นที่เตรียมอาหารสำหรับทำอาหารซึ่งอยู่บนผนังที่ยาว ไมโครเวฟถูกซ่อนไว้ที่ด้านข้างของพ่อครัวบนเกาะ

สำหรับมื้ออาหารที่เป็นทางการนี่เป็นพื้นที่รับประทานอาหารขนาดเล็กที่ปลายด้านหนึ่งของห้องโดยมีมุมมองของหน้าต่าง ในโอกาสทางการคุณไปที่ห้องรับประทานอาหารที่อยู่ติดกัน พื้นที่เปิดโล่งเป็นสถานที่ดีเยี่ยมสำหรับแขกที่มาแชทกับแก้วไวน์ที่อยู่ในมือ

 แผนชั้นครัว - กำแพงบ้านเตาอบตู้เย็นเตาและเตาอบบิวท์อิน

พื้นห้องครัวแผนผังห้องครัวอ่างล้างจานกระจกด้านหน้า

นี่เป็นแผนผังชั้น U ซึ่งรวมเอาประสิทธิภาพและความคุ้นเคยของห้องครัวห้องครัวที่มีการเปิดกว้างของแผนการสร้างแบบร่วมสมัย

ผนังบ้านติดตั้งตู้เย็นเตาและเตาอบบิวท์อิน นอกจากนี้ยังมีการเดินผ่านแทนที่จะเป็นห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกันซึ่งมีฟังก์ชันในทางปฏิบัติโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการชุมนุมกันของครอบครัวและการเฉลิมฉลอง

อ่างล้างจานแบ่งผนังที่สองกับเครื่องล้างจานซึ่งจะมีการทำความสะอาดบริเวณที่สะดวก

เกาะระดับ 2 แห่งนี้มีห้องครัวขนาด 3,90 X 5,40 เมตรซึ่งมีพื้นที่สำหรับพ่อครัวอาหารและเครื่องดื่มและบาร์สำหรับแขก จากเกาะพ่อครัวสามารถเป็นส่วนหนึ่งของความบันเทิงในห้องนั่งเล่น / รับประทานอาหารได้

 เครื่องใช้บนเกาะ - อ่าง, เตา, ตู้เย็น - เป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉากที่สมบูรณ์แบบห้องครัวมีแผนจะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีขาว

แผนผังชั้น L-plus ของเกาะนี้มีประสิทธิภาพและเรียบง่าย เครื่องใช้บนเกาะ - อ่างเตาตู้เย็น - เป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉากที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้เครื่องครัวสามารถเข้าถึงเครื่องใช้ในครัวได้ง่ายสามเครื่อง

แน่นอนเมื่อห้องครัวเปิดสู่ห้องนั่งเล่น / ครอบครัวเกาะนี้จะดึงดูดผู้เข้าพักได้โดยธรรมชาติ แต่ขนาดของพวกเขาจะช่วยป้องกันพื้นที่ปรุงอาหาร ตู้เย็นอยู่ในตำแหน่งเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวหรือแขกสามารถเอาของออกได้โดยไม่ต้องเข้าสู่เขตหุงต้ม

เกาะนี้เป็นห้องครัวในตัวเองมีอ่างล้างจานเครื่องล้างจานตู้เย็นลิ้นชักและไมโครเวฟ

พื้นที่รับประทานอาหารห้องครัวสีขาวดำสีสดใส

แผนผังรูปตัวยูรอบเกาะเป็นที่นิยมมากในห้องครัวและขายาวสองขาของ U ในพื้นที่ 4.50 X 5.70 ม. มีความยาวเป็นพิเศษและมีขนาดพิเศษเพื่อให้เหมาะกับเกาะที่อยู่ตรงกลาง

เกาะนี้เป็นห้องครัวในตัวเองมีอ่างล้างจานเครื่องล้างจานตู้เย็นลิ้นชักและไมโครเวฟและทั้งหมดนี้ครบครันด้วยที่นั่งไม่กี่ที่ปลายเกาะ เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็ก ๆ และแขกที่มาพักเพื่อทำหน้าที่ตัวเองในขณะที่เชฟทำงานอยู่บนผนังสองตัว ผนังด้านหนึ่งใช้สำหรับประกอบอาหาร - มีเตาอบและเตาอบแยกต่างหาก - ในขณะที่ผนังด้านตรงข้ามมีจุดประสงค์เพื่อทำความสะอาดมีที่ว่างสำหรับอ่างล้างจานและเครื่องล้างจาน

ตู้เย็นที่มุมสามารถเข้าถึงได้ทุกคน สถานีเครื่องดื่มที่ติดตั้งอ่างล้างหน้าเครื่องชงกาแฟและเครื่องทำความเย็นไวน์แบบเติมเต็มจะเติมในส่วนท้ายของ U.

แผนชั้นครัว - พื้นผิวกระจก

ห้องครัวแผนชั้นระบบเฟอร์นิเจอร์สีขาวพื้นผิวกระจกสีดำ

 นี่เป็นแผนดินรูปตัว P ที่หาได้ยากโดยมีองค์ประกอบลักษณะเป็นคาบสมุทร - คาบสมุทรคำภาษาอังกฤษเริ่มต้นด้วยตัวอักษร P.

คาบสมุทรเชื่อมต่อส่วนรูปตัว L กับผนังด้านตรงข้ามและเกาะ ขาข้างหนึ่งของ L คือเขตหุงต้มซึ่งติดตั้งเตาไฟฟ้าและมีเตาอบแบบบิวท์อินสองตัว ขาอื่น ๆ ของ L เป็นเขตทำความสะอาดที่มีอ่างล้างหน้าและเครื่องล้างจาน ผนังด้านตรงข้ามใช้เป็นที่เก็บอาหารพร้อมตู้เย็นและช่องแช่แข็งที่ด้านหนึ่งและตู้เตรียมอาหารที่อีกด้านหนึ่ง คาบสมุทรบ้านตู้ แต่ลงนอกจากนี้ยังมีการติดตั้งไมโครเวฟ

เกาะนี้เหมาะสำหรับกิจกรรมหลากหลายประเภท - ที่นี่คุณสามารถทำงานจัดระเบียบอาหารแบบไม่เป็นทางการกับครอบครัวและเพื่อนฝูงหรือพูดคุยได้

 การออกแบบห้องครัวรูปตัว L - เฟอร์นิเจอร์ไม้การออกแบบห้องครัวที่มีรูปทรง l ลายไม้แผนชั้นครัวมืด

รูปร่างของแผนผังชั้นนี้มีค่ามากกว่า L เล็กน้อย แต่ไม่มากนัก U. พิมพ์เขียวก็คล้ายกับห้องครัวห้องครัว มันชัดเจนทันทีไม่มีเกาะที่นี่

 ที่ความกว้าง 3.30 เมตรพื้นที่แคบเกินไปที่จะสร้างเกาะทั่วไปที่นี่ ความกว้างจะได้รับการชดเชยความยาว - ห้องครัวมีความยาว 6 เมตร นี้จะช่วยให้การก่อสร้างของผนังยาวในพื้นที่การทำอาหาร ในตอนท้ายของห้องคุณยังใช้แสงธรรมชาติที่คุณมีมุมมองที่ยอดเยี่ยมจากหน้าต่าง

 ห้องครัวมีแผนผังชั้น L และครบครันด้วยเกาะเล็ก ๆกำแพงหิน built-in เตาผิงโต๊ะรับประทานอาหารสีขาวห้องครัว worktop

สถาปัตยกรรมมักจะบอกรูปร่างของห้องครัว ในกรณีนี้ที่นี่เจ้าของบ้านต้องการที่จะให้บ้านเตาผิงขนาดใหญ่เก่าของพวกเขาจากศตวรรษที่ 18 พวกเขาสร้าง 10X 7.80 เมตรห้องครัวขนาดใหญ่รวมกัน - และพื้นที่รับประทานอาหารอยู่ที่ด้านข้างของครอบครัวใดอย่างหนึ่งและติดห้องนั่งเล่น

ห้องครัวมีแผนผังชั้น L และครบครันด้วยเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ติดกับเตาผิงและมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมและพื้นที่จัดเก็บ เจ้าของบ้านและแขกสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระระหว่างห้องครัวและห้องรับประทานอาหารตามธรรมชาติรอบเตาผิง

 อ่างล้างจาน "ลอยตัว" อยู่กลางห้องตามตำแหน่งในร้านอาหารครัว modular ห้องครัวห้องรับประทานอาหารห้องครัวเฟอร์นิเจอร์สีฟ้าแผนชั้นครัว

พื้นที่ทำงานของห้องครัวนี้เป็นห้องเก็บของที่มีผนัง 2 ห้องพร้อมตู้เย็นเตาและเตาอบตรงข้ามอ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน "ลอยตัว" อยู่กลางห้องตามตำแหน่งในร้านอาหาร จากนั้นไปตามเขตที่เงียบสงบซึ่งเปิดให้บริการในห้องอาหาร

 แยกพื้นที่รับประทานอาหารออกจากห้องครัวโดยใช้ผนังกั้น

ห้องครัวแผนชั้นแผนเดิมครัวชั้นแผน

ไม่กี่คนที่ต้องการห้องครัวของพวกเขาจะแยกออกจากห้องรับประทานอาหารได้อย่างสมบูรณ์และทุกคนไม่ชอบที่จะเห็นห้องสองห้องที่เชื่อมต่อ มีทางออกคือ - พาร์ทิชัน! สร้างเส้นแบ่งระหว่างห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่ชัดเจนและรักษาความโปร่งโล่งของห้องพัก

 ที่นี่ที่ส่วนท้ายของผนังด้านในเป็นแถบอาหารที่เชื่อมต่อกับห้องครัวพร้อมกับห้องนั่งเล่นรัฐของศิลปะห้องครัวพื้นไม้มันวาวต้นฉบับแผนชั้นครัวสีขาว

 ห้องครัว - ห้องครัวมักจะสบายมากซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้หมายความว่าพวกเขาต้องเล็ก ที่นี่ที่ส่วนท้ายของผนังด้านในเป็นแถบอาหารที่เชื่อมต่อกับห้องครัวพร้อมกับห้องนั่งเล่น ที่ปลายอีกด้านหนึ่งของห้องครัวเป็นประตูที่นำไปสู่ห้องอาหาร

หน้าต่างเดียวจะสว่างขึ้นบริเวณทำความสะอาดทั้งหมด

หลังคาหน้าต่างห้องครัวสีดำ countertop ตู้ครัวกะทัดรัดสง่างาม

 รูปแบบของห้องครัวที่กว้างขวางเหล่านี้จะถูกกำหนดโดยตำแหน่งของหน้าต่างเดียวที่ส่องสว่างโซนทำความสะอาดทั้งหมด ห้องครัวที่อยู่ในพื้นที่รับประทานอาหารเปิดมากกว่ามีห้องพักเพียงพอคุณสามารถตอบสนองในโอกาสที่แตกต่างกัน, ความบันเทิงและของหลักสูตรนี้ปรุงอาหารยังอร่อยและกิน!

เกาะครัวอยู่ตรงกลาง

การออกแบบห้องครัวการออกแบบชั้นแผนผังห้องครัวตู้แผนชั้นครัว

กับเกาะในพื้นที่กลางห้องครัวนี้มีแผนผังชั้น U แบบหยาบ เตาแก๊สใช้ด้านหนึ่งของเกาะส่วนอีกมุมหนึ่งสำหรับที่นั่งของผู้เข้าพัก

โต๊ะอาหารและเก้าอี้อยู่ตรงกลาง

ห้องรับประทานอาหารผนังหน่วยเครื่องครัวสีเหลืองห้องครัวแผนชั้น

อาหารที่เป็นจุดสำคัญของห้องครัวใหญ่ แต่ในเรื่องนี้มันเป็นอักษรที่ศูนย์ - โต๊ะรับประทานอาหารและเก้าอี้ที่มีอยู่ตรงกลางของตารางเกือบ 4.80 x 4.50 เมตรพื้นที่กว้าง

 พื้นที่ห้องครัวขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก

เด่นสำเนียงระบบ modular ขาวไม้โต๊ะอาหารแผนชั้นครัว

พิมพ์เขียวรูปตัวยูมักเปิดห้องครัวไปยังพื้นที่รับประทานอาหารหรือห้องสำหรับครอบครัว แต่ในห้องครัวขนาด 6 - by - 4 เมตรนี้ไม่ใช่กรณี

 ครัวสีขาวที่ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค

ห้องครัวเฟอร์นิเจอร์สีขาวผลไม้สดแนวคิดการออกแบบแผนผังห้องครัวเดิม

ห้องครัวรูปตัวยูหลายแห่งมีเกาะอยู่ตรงกลางซึ่งมีเตาไมโครเวฟและตู้แช่ไวน์

              ห้องครัวแผนชั้นวางแผนเฟอร์นิเจอร์ไม้เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว