พืช Taro – ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจและเคล็ดลับการปฏิบัติ

พืชเผือกใบใหญ่และดอกไม้สีแดง

พืช Taro สำหรับใช้กลางแจ้งและในร่มของคุณ

พืชเผือกเป็นดอกไม้ยอดนิยมสำหรับบ้านและสวน แต่มีลักษณะทางธรรมชาติที่ยากและผิดปกติ ถ้าคุณมีความอดทนเพียงพอและดูแลพืชที่เขียวชอุ่มตลอดทั้งปีนี้คุณจะได้ "ถ้วยรางวัล" ที่แท้จริงในสวน แต่แน่นอนว่าเราต้องการเตือนคุณล่วงหน้าว่าโรงงานต้องการจริงๆ!

ที่นี่คุณสามารถอ่านคำแนะนำของเราเกี่ยวกับวิธีการปลูกพืชเผือกในบ้านหรือสวนของคุณ

เผือก (Colocasia esculenta)  แน่นอนจะทำให้คุณประทับใจในทุกฤดูกาลในพื้นที่ใช้สอยของคุณ - นี่คือพืชที่สวยงามและเขียวชอุ่มตลอดทั้งปีมีใบรูปหัวใจขนาดใหญ่ ด้วยเผือกที่บ้านคุณสามารถสร้างบรรยากาศแปลกใหม่ที่นั่นได้ ชื่ออย่างเป็นทางการอื่น ๆ ของพืชคือเผือก colocasia, Eddoe, Dasheen

ผู้คนเรียกชื่อเขาว่า "หูช้าง" ซึ่งเป็นใบที่มีขนาดใหญ่

พืชเผือกและต้นปาล์ม
สำหรับเผือกคุณต้องมีพื้นที่มากขึ้นที่บ้านเพราะใบที่เขียวชอุ่มตลอดทั้งวันสามารถเข้าถึงความสูงได้ถึง 2 เมตร หลายคนชอบที่จะปลูกนอกอาคาร

เผือกดอกไม้ไม่ค่อยเหตุการณ์นี้ถูกมองว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในหมู่ชาวสวน ดอกไม้มีสีเขียวอ่อนและคล้ายคลึงกับของ Calla แต่ไม่ควรมีกลิ่นที่น่ารื่นรมย์

ดอกไม้ถูกตัดออกไม่นานหลังจากการปรากฏตัวของพวกเขาเพราะพวกเขาเสียค่าใช้จ่ายพืชพลังงานจำนวนมากและยางมัน

พืชเผือกในกระถางดอกไม้
มันอาจฟังดูแปลก ๆ แต่ Taro ไม่ควรมีแค่สามใบเท่านั้น ด้วยความระมัดระวังอย่างเหมาะสมเขาสามารถเจริญเติบโตได้อย่างเยี่ยมยอดและพัฒนาได้ถึง 10 ใบ นี่คือหลักการ: ใบมากขึ้นที่เลวร้ายยิ่งสภาพของพืช นั่นเป็นเหตุผลที่ชาวสวนเอาใบที่เก่าแก่ที่สุดออกทันทีเมื่อใบใหม่ออกมา จำนวน 3 ใบไม่ควรรบกวนคุณ

วิธีการปลูกพืชเผือก?
ตามที่ระบุไว้ข้างต้นเผือกเป็นพืชที่เขียวชอุ่มตลอดกาลยืนต้นที่มีรูปแบบเหง้าที่ปลูกได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอนในดิน เหง้าเป็นเนื้อและมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 ถึง 5 เซนติเมตร ใช่ Taro จริงๆต้องดูแลเป็นอย่างมาก แต่ถ้าคุณเคยเรียนรู้วิธีการดูแลโรงงานคุณจะไม่มีปัญหาใด ๆ ในอนาคต

เผือกเข้ากันได้กับพืชชนิดอื่นเช่น hydrangeas

พืชเผือกสำหรับใช้กลางแจ้งผ้ามวา

สิ่งสำคัญที่สุดประการหนึ่งสำหรับการเจริญเติบโตที่ดีของพืชคือปริมาณที่เหมาะสมของน้ำที่ได้รับ

พืชเผือกมาจากเขตร้อน

เผือกต้องรดน้ำปานกลาง ถ้าคุณกินมากเกินไปรากอาจเน่า - ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคพืชที่พบมากที่สุด เผือกชอบอากาศอุณหภูมิประมาณ 21 องศา C และความชื้นคงที่ในอากาศ ระมัดระวังเขาไม่ทนต่อการแข็งตัว!

แสง

เลือกมุมที่มีแดดที่บ้านสำหรับโรงงานเผือกของคุณรู้สึกดีที่อยู่ใกล้หน้าต่าง แต่ไม่อยู่ในแสงแดดโดยตรง

เผือกมาจากเขตร้อนเขาจึงชอบบรรยากาศอบอุ่นและชื้น

พืชเผือกในสวน

ดินปลูก

เหมาะที่นี่คือดินผสม: พีท, ทราย, ดินร่วน นอกจากนี้ยังต้องระบายน้ำได้ดี ในช่วงฤดูสูงฤดูใบไม้ผลิฤดูใบไม้ร่วงคุณต้องให้ปุ๋ยพืช แหล่ง

ถ่ายเท

พืชจะแพร่กระจายโดยการตัด คุณจำเป็นต้องมีหม้อใหญ่สำหรับการปลูกเพราะพืชพัฒนาระบบรากที่แข็งแกร่ง

เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการย้ายปลูกคือปลายฤดูใบไม้ผลิเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น

เผือกพืชเก็บเกี่ยว

เบาะแสอื่น ๆ ที่คุณสามารถพิจารณาได้

เก็บเผือกของคุณจากศัตรูพืชเช่นเพลี้ยและไร เมื่อใบเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอากาศภายในห้องก็แห้งเกินไปและโรงงานที่ต้องการใช้น้ำมากขึ้น ในฤดูหนาว Taro เติบโตอย่างสมบูรณ์ในสวนฤดูหนาวถ้าคุณมีแล้วคุณสามารถวางพืชที่นั่นก็จะรอดฤดูหนาวที่ดี

นี่คือรากของพืชชนิดนี้มีลักษณะอย่างไร

รากพืชเผือก

ทำไม Taro "ร้องไห้"?

เมื่อ Taro เราเห็นน้ำหยดเล็ก ๆ บนใบและสงสัยว่าทำไมพืช "ร้องไห้" อันที่จริงกระบวนการนี้เรียกว่า guttation นั่นคือการส่งมอบน้ำในของเหลวที่หยดลงในพืชบางชนิด น้ำจะถูกปล่อยออกมาดังนั้นแม้จะมีความอิ่มตัวของน้ำการขนส่งสารอาหารลงในใบจะได้รับการประกัน ดังนั้นหยดน้ำบนใบเผือกเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่คุณยังต้องระวังใบเผือกเป็นพิษและอาจทำให้เกิดอาการแพ้ต่างๆได้ เหตุผลสำหรับการเปิดโปงที่เผือกอาจเป็นการละเมิดใบพืชซึ่งอันที่จริงแล้วความผิดพลาด

ตำนานมีไว้ว่าสามใบเผือกเป็นสัญลักษณ์สามชั่วอายุของผู้หญิงในครอบครัวใหญ่ยายแม่และลูกสาว และเพราะเราทุกคนชอบกันมากดอกไม้ "ร้องไห้" เมื่อหนึ่งในคนเหล่านี้ตาย เพื่อให้เผือกของคุณหยุดร้องไห้คุณสามารถลดปริมาณน้ำที่ใช้ในการชลประทานได้ชั่วคราวและดูว่าโรงงานปรับตัวเข้ากับสภาวะใหม่ได้อย่างไร

ในเขตร้อนมักจะสามารถมองเห็นทุ่งนาที่มีเผือก

พืชเผือกเป็นพืชที่มีประโยชน์

เราหวังว่าคุณจะสนุกกับการดูแลพืชเผือกของคุณ!