พืชสวนหิน – 6 รายการโปรดของเราทำให้ภูมิทัศน์ที่มีสีสันสวยงาม

สวนหินเป็นข่าวในศิลปะสวนไม่ มากกว่าสองศตวรรษที่ผ่านมาตั้งแต่ภูมิทัศน์หินครั้งแรกที่ถูกสร้างขึ้นในลอนดอนเชลซีฟิสิกส์การ์เด้นในปี 1773 แต่ความนิยมของการออกแบบสวนโดยเฉพาะอย่างยิ่งนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คนสมัยใหม่รู้สึกดึงดูดมากขึ้นและบ่อยขึ้นโดยความทนทานของหินและความงดงามของสีของพืชสวนหินบาง แต่ที่สำคัญที่สุดคือเขาพูดถึงความสามัคคีและความเงียบสงบในสวนหิน

ภูมิประเทศที่เป็นหินในพื้นที่กลางแจ้งของตัวเองต้องเป็นรูปเลียนแบบที่แท้จริงของภูมิประเทศของภูเขาและนำชิ้นส่วนเล็ก ๆ ไว้ในสวนของคุณ เนื่องจากพืชที่ทนทานและทนแล้งเจริญเติบโตได้ดีในป่าเหล่านี้จึงมีความเหมาะสมในสวนหิน อย่างไรก็ตามในบรรดาเผ่าพันธุ์เหล่านี้มีบางส่วนที่ปรากฏเป็นสีสันระหว่างก้อนหิน พวกเขานำสีจำนวนมากและร่าเริงในการออกแบบสวนหิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพืชสวนหินดังกล่าวเราต้องการดึงดูดความสนใจของเราในวันนี้และนำเสนอ 6 รายการโปรดจากรายการของพวกเขา

เอเวอร์กรีนแคคตัสยินดีต้อนรับทุกสวนหิน

สวนหินสร้างแคคตัสตกแต่งสนามหลังบ้าน

ส่วนที่สร้างสรรค์ที่สุดในการออกแบบสวนหินคือการปลูก ที่นี่คุณสามารถให้อิสระกับความฉลาดของคุณและแสดงทักษะของคุณในการคัดเลือกและจัดเรียงพันธุ์พืชที่เหมาะสม เคล็ดลับของเราคือเลือกพืชที่มีความรักความอบอุ่นทนทานและดูแลรักษาง่าย ในช่องว่างที่สร้างขึ้นระหว่างหินให้เจริญเติบโตพืชที่เขียวชอุ่มซึ่งจะกำหนดสีพื้นฐานของสีเขียวตลอดทั้งสวนหิน

สีที่โดดเด่นนี้สามารถผสมผสานเข้ากับสีเทาของหินที่ได้รับการขัดเกลาทำให้มีมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ สีเขียวอิ่มตัวแสดงให้เห็นถึง cacti หนาและ succulents อื่น ๆ ที่ต้องไม่หายไปในภูมิประเทศหินใด ๆ ตัวอย่างเช่น houseleek สามารถเจริญเติบโตได้ทุกที่และในหลักการเกือบจะไม่มีการดูแล

ใบหนาฉกรรจ์ของสายพันธุ์ต่างๆ Sedum เก็บน้ำและสามารถอยู่รอดได้อย่างง่ายดายแล้ง

succulents สวนหินดูดีภายใต้หิน
แน่นอนว่าไก่ที่มีไขมันเป็นพืชที่มีชื่อเสียงที่สุดและเป็นที่นิยมชมชอบมากที่สุด จากทั้งหมด 500 สายพันธุ์ Sedum บางส่วนของเราเป็นที่นิยมมากทั่วประเทศและสามารถมองเห็นได้ในสวนหินทุก สาหร่ายเกลี้ยงเกลา (Sedum acre) มักเรียกกันว่า "ปีศาจในสวน" และถือเป็นความรู้สึกไม่ดี Sedum cyaneum "Sakhalin" หรือที่เรียกว่า Sedum rose carpet มีความทนแล้งมาก พืชที่มีใบหนาจัดเก็บน้ำในใบของพวกเขาและสามารถอยู่รอดเป็นเวลานานของสภาพอากาศแห้ง นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาพอดีกับทุกสวนหิน แต่ตอนนี้เราต้องการที่จะเห็นพืชที่เจริญเติบโตได้ดีระหว่างหินและกรวดและนำสีจำนวนมากเข้ามาในภูมิทัศน์สวนแห่งนี้ ต่อไปนี้เราขอนำเสนอพืชที่ไม่ต้องการปลูกพืชซึ่งนำความงดงามของดอกไม้ไปสู่ผิวบนดินแห้ง

Primula (Primula) - ดอกไม้ที่มีสีสันของสวนหิน

สีเหลืองอ่อนเป็นพืชที่นิยมปลูกกันมากในประเทศที่พูดภาษาเยอรมัน มันสามารถเติบโตได้ดีเช่นเดียวกับในกระถางกล่องหน้าต่างและหม้อเช่นเดียวกับในสวน เป็นหนึ่งในทูตแรกของฤดูใบไม้ผลิและจะแสดงสีอันรุ่งโรจน์ของเราตั้งแต่เดือนมีนาคม - ตั้งแต่สีขาวถึงสีชมพูเหลืองและม่วงไปจนถึงสีส้มและสีแดงต้นอ่อนจะบานสะพรั่งในหลากสีสัน พวกเขาชอบจุดที่มีแดด แต่ต้องรดน้ำปกติ ดอกไม้ของพวกเขามีความละเอียดอ่อน แต่แข็งแรงและสูง 8-10 ซม. เหล่านี้เป็นคุณสมบัติทั้งหมดที่ทำให้ primroses สมบูรณ์แบบสำหรับสวนหิน สีที่อุดมไปด้วยของพวกเขานำสีใหม่เพื่อภูมิทัศน์หิน นอกจากนี้สวนสวยเหล่านี้ยังง่ายต่อการดูแล ลบเฉพาะดอกไม้เหี่ยวและ primroses จะพอใจดวงตาของคุณด้วยความหลากหลายของสีตลอดฤดูร้อน

 ความหลากหลายของสีของ primroses เป็นความสุขสำหรับดวงตา

พืชสวนหินสีเหลืองอ่อนและให้สวนที่มีสีสันปรากฏ

ลาเวนเดอร์ (Lavandula) - กลิ่นอายแชโดว์สีม่วงพร้อมกลิ่นหอมสดชื่น

ในสวนหินของคุณยังสามารถกลิ่นดีขอบคุณลาเวนเดอร์! เขาชอบสถานที่แห้งดวงอาทิตย์และเป็นเรื่องง่ายมากที่จะดูแลให้แข็งแกร่งและทนทาน หินและกรวดในพื้นดินไม่สามารถรบกวนการเจริญเติบโตของ ดังนั้นลาเวนเดอร์เป็นเพียงที่สมบูรณ์แบบสำหรับสวนหิน นอกเหนือจากกลิ่นหอมธรรมชาติแล้วยังทำให้ดอกไม้ของเรามีความชุ่มชื่นด้วยสีฟ้าชมพู และอย่าลืมว่าดอกลาเวนเดอร์เป็นหนึ่งในพืชสมุนไพรที่คุณต้องมีในสวน

คุณรู้หรือไม่กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์?

พืชสวนหินสวนทางกับพืชสวยงามกานพลู (Dianthus sylvestris) - ไม้ยืนต้นที่ไม่ต้องการมากนี้อยู่ในสวนหิน

กานพลูเป็นที่รู้จักภายใต้ชื่อ Polster หรือ Heidenelke ในป่าพืชที่ดีที่สุดใน heathlands ของยุโรปและเอเชีย เธอทนแล้งและอดทนได้ กานพลูเป็นหนึ่งในไม้ยืนต้นที่เติบโตเร็วที่สุด ชอบสถานที่ที่มีแดดและเหมาะเป็นพื้นดินในสวนหิน ดอกไม้สีชมพูของพวกเขาแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วและแสดงความงดงามของพวกเขาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน เธอไม่ต้องการมาก แต่ทำหน้าที่ให้ประสบความสำเร็จในฐานะผู้จับตามองที่แท้จริงในสวน

แนวคิดในการออกแบบสวนที่มีสีสัน

พืชสวนหิน Diathus sylvestris นำสีบางอย่างไปที่สวน

ดอกไม้บอลลูน (Platycodon grandiflorus) - ทรงกลมเล็ก ๆ ที่จะกลายเป็นลูกโป่งเร็ว ๆ นี้

โปรดต่อไปของเรายังเป็นไม้ยืนต้นทั่วไป ดอกไม้บอลลูนมีชื่อนี้เนื่องจากรูปทรงคล้ายบอลลูนของดอกตูม เหล่านี้มักจะมีสีม่วงสีฟ้าและแนะนำบันทึกสดในสวนทุก ดอกไม้บอลลูนชอบสถานที่ที่มีแดดด้วยดินที่อุดมด้วยสารอาหารและเติบโตได้สูงถึง 50 ซม. ไม้ยืนต้นเป็นเรื่องง่ายที่จะดูแล แต่การรดน้ำปกติเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเธอ หลีกเลี่ยงการลุกเป็นไฟซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงตายได้สำหรับรากของดอกไม้บอลลูน ตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมถึงปลายฤดูใบไม้ร่วงพวกเขาจะบานสะพรั่งและในช่วงเดือนนี้โรงงานสวนหินนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจในภูมิทัศน์สวนหินของคุณ

พืชสวนหินทั่วไป - ดอกไม้บอลลูนแสดงลูกน้อยของเธอ

พืชสวนหินดอกไม้บอลลูนสำหรับดูสวนสวย

Red Clover (Anthyllis) - ดอกไม้ที่เป็นที่นิยมที่สุดในสวนหิน

ไม้พุ่มที่เพิ่มสีสันให้กับสวนหินของคุณก็คือ Red Clover เขาเป็นคนง่ายต่อการดูแลรักษาอดทนและอดทน Red Clover ชอบจุดที่มีแดดและดินรถ ไม้ยืนต้นได้อย่างง่ายดายใช้เพื่อความแห้งกร้านและเหมาะอย่างสมบูรณ์ในสวนหิน ความมั่งคั่งของมันคือตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกันยายน ดอกไม้สีขาวสีเหลืองหรือสีแดงดึงดูดความสนใจของทุกคน

Red Witch Clover กำลังจับตามองอยู่ในสวนหิน

เลือกพืชสวนหินสีแดง clover เจ็บ

พรมฝอย (Phlox subulata) - พื้นดินที่สมบูรณ์แบบในสวนหิน

สุดท้ายเราจะแนะนำคุณให้รู้จักกับพื้นดินที่ดีที่สุดท่ามกลางพืชสวนหิน - ปูพรม ไม้ยืนต้นนี้เรียกว่า Polsterphlox พืชมีสวนที่สวยงามในสวนเพราะมันแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วและดูเหมือนว่าพรมที่มีสีสันบนพื้นผิวสวน Polsterphlox เป็นพืชในสวนหินเหมาะเพราะเขาต้องการแสงแดดและน้ำน้อยมาก ดอกไม้ของมันจะปรากฏขึ้นในฤดูใบไม้ผลิและทำให้เรามีสีสันหลากหลาย - พวกเขาจะได้รับการย้อมด้วยโทนสีแดงสดสีชมพูหวานหรือแดงสดที่ละเอียดอ่อนและจานสีจะมีสีฟ้าและม่วง นี้เป็นจริงจับตาซึ่งคุณไม่อยากทำโดยในสวนหินของคุณเอง

 ด้วยพรมฝอยคุณสามารถเข้าถึงสวนที่ผิดปกติในสวนหินของคุณเอง

พืชสวนหินปุยปูพรมทำให้ดูน่าประทับใจในสวนสมัยใหม่

คุณชอบรายการไหนที่ชอบมากที่สุด? หรือคุณต้องการมีทั้ง 6 แบบในแนวหินของคุณ? ทั้งหมดเหล่านี้บานดอกไม้สวนหินเพิ่มสีในการออกแบบสวนหินของคุณและทำตาและความรู้สึกของคุณได้ดี!

นำสีสันให้กับสวนหินของคุณเพิ่มมากขึ้น!

พืชสวนหินปูพรมเป็นสำเนียงในสวนสมัยใหม่

 เลือกพืชที่มีสีสันและยาวออกดอกสวนหิน!

สวนหินสร้างเส้นทางหินและเฟอร์นิเจอร์สวนสีเขียวและดอกไม้มากมาย

ใส่ความคิดหินและสวยงาม deco กับลาเวนเดอร์

สวนหินสร้างความคิดตกแต่งสำหรับสวนสมัยใหม่

พืชสวนหินผุดขึ้นในสนามหลังบ้านของสวนหิน

สวนหินสร้างความคิดกับพืชสำหรับการตกแต่งสี

สร้างสวนหินและตกแต่งด้วยลาเวนเดอร์

สร้างลานหินที่พืชมีความเหมาะสมที่สุด

พืชสวนหินเตียงดอกไม้กับหิน

พืชที่ให้ความชุ่มชื่นทำให้สวนของคุณดูน่าสนใจ