อีพ็อกซี่กับปูนซีเมนต์ – อะไรคือความแตกต่าง?

อีพ็อกซี่กับปูนซีเมนต์ด้วยไม้พาย

อีพ็อกซี่กับปูนซีเมนต์

ปูนอีพ็อกซี่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่ผู้ผลิตอิฐและคนงานก่อสร้าง เนื้อหานี้แสดงถึงข้อได้เปรียบใหม่และใหม่

ปูนซีเมนต์ทำจากผงผสมซีเมนต์ ซึ่งแตกต่างจากปูนอีพ็อกซี่: ประกอบด้วยอีพ็อกซี่เรซิ่นซึ่งเต็มไปด้วยผง

ปูนที่ได้มีความทนทานสูงมากและเป็นสิ่งสกปรกได้ดี ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?

ปูนธรรมดาไม่สามารถกันน้ำได้ดังนั้นจึงสามารถดูดซับน้ำได้เป็นผลให้เกิดคราบสกปรก คุณเหนื่อยกับการทำความสะอาดจุดที่ไม่พึงประสงค์บนผนังหรือไม่?

จากนั้นปูนอีพ็อกซี่อาจเป็นของคุณ

อีพ็อกซี่กับปูนซีเมนต์ปูนขนาดใหญ่มันวาว
อีพ็อกซี่ถูกสร้างขึ้นจากสองประเภทเรซินที่แตกต่างกันผสมกับฟิลเลอร์ นั่นเป็นเหตุผลที่มันเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการเตรียมการที่แข็งแกร่งและพื้นที่ที่มักจะสัมผัสกับน้ำ นอกจากนี้วัสดุนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการยึดเกาะและความทนทานต่อสารเคมีได้ดีกว่าปูนซีเมนต์

อย่างไรก็ตามแม้จะมีข้อดีหลายประการ แต่ก็ต้องเน้นย้ำว่าการทำงานกับมอร์ต้าร์ Exposid จะยากกว่าปูนซีเมนต์มากไปกว่านี้ นอกจากนี้ยังมีบางครั้งดูเหมือนพลาสติกและเจ้าของบ้านจำนวนมากพบว่าไม่เป็นที่พอใจ

ปูนปลาสเตอร์แบบธรรมดาสามารถจัดวางบนขอบด้านนอกได้ง่ายขึ้น (ต้องวางกระเบื้องไว้ที่มุมระหว่างผนังสองด้าน) มันเป็นเรื่องยากมากที่จะบรรลุผลเช่นเดียวกันกับปูนอีพ็อกซี่

ใช้เวลามากขึ้นเพื่อให้ถูกต้องระหว่างกระเบื้อง

อีพ็อกซี่กับปูนซีเมนต์ปูนแกรนิตสีเทาเข้ม

ในความเห็นของฉันหนึ่งควรมีห้องน้ำในสามหรือสี่รอบ ปูนอีพ็อกซี่แข็งตัวเร็ว

หากคุณต้องการใช้ส่วนผสมทั้งหมดในเวลาเดียวกันคุณจะไม่สามารถแจกจ่ายได้ดีพอ

อีพ็อกซี่กับกระเบื้องพื้นปูนซีเมนต์ในรูปลักษณ์ของไม้เรซินอีพ็อกซี่หรือส่วนที่เหลือของพื้นผิวกระเบื้องมีพื้นผิวมันวาว คุณควรดูเพื่อดูว่านายปฏิบัติจริงๆกระเบื้องอย่างระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อจุดที่ไม่พึงประสงค์นี้

บางรายการยังมาพร้อมกับชุดทำความสะอาดซึ่งมีสารเคมีที่จำเป็นโดยเฉพาะ ผมขอแนะนำให้คุณซื้อ มันคุ้มค่าเพราะมิฉะนั้นคุณต้องจ่ายค่าล่วงเวลาหลักสำหรับการทำความสะอาดและที่ไม่ถูก

มีการผลิตมอร์ต้าอีพ็อกซี่บางชนิดสำหรับกระเบื้องแก้ว หลายแบรนด์มีสองสายพันธุ์ ความแตกต่างอยู่ในส่วนของตัวปูน แก้วนี้เหมาะสำหรับกระจกมากและหลีกเลี่ยงรอยขีดข่วน

ผลลัพธ์ที่ได้คือสิ่งที่สำคัญที่สุด - โดย Jason Ball Interiors, LLC

อีพ็อกซี่กับปูนซีเมนต์ปูนลายละเอียดและกล้วยไม้สีขาว

เคล็ดลับ: สงสัยว่าจะปรับปูนให้เป็นสีของคุณอย่างไร? นั่นเป็นสิ่งสำคัญเพราะนั่นเป็นวิธีเดียวที่จะบรรลุผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม!

ไม่ค่อยที่คุณจะสามารถติดตั้งกระเบื้องได้อย่างสมบูรณ์และคุณควรเลือกความแตกต่างที่คล้ายคลึงกับกระเบื้อง

อีพ็อกซี่กับห้องอาบน้ำฝักบัวซีเมนต์ปูนที่มีที่นั่ง

ความแตกต่างอย่างเป็นกลางเช่นน้ำตาลหรือมอคค่าสามารถทำได้โดยใช้ปูนขาวธรรมดาเป็นเรื่องยากมาก หลายคนชอบปูนอีพ็อกซี่เนื่องจากสีสม่ำเสมอของ เฉดสีของปูนนี้เขาเป็นหนี้ที่บรรจุและกระจายอย่างเท่าเทียมกัน นอกจากนี้เขายังไม่มีข้อเสียดังต่อไปนี้: เม็ดสีของเขาจะไม่หายไปในระหว่างกระบวนการทำความสะอาด

สอบถามผู้ขายของคุณเพื่อเตรียมความพร้อมจำนวนมากของสีล่วงหน้า จากนั้นคุณสามารถคิดออกเท่าไหร่ที่คุณต้องการสำหรับงานทั้งหมด

คุณสามารถทำให้ประกายของคุณโดยการเพิ่มอนุภาคสีรุ้งลงไปในส่วนผสมของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเตรียมตัวอย่างล่วงหน้าเพื่อเติมเต็มจำนวนทั้งหมดด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถทำได้ผ่านการผสมผสาน

ทำไมไม่อาบน้ำด้วยอ่างน้ำวนที่บ้าน

epoxid กับปูนซีเมนต์ปูนอ่างน้ำวนเก๋ไก๋

เปรย: สีเทากลางเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับปูนธรรมดา ส่วนผสมส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเป็นสีเทาเมื่อเวลาผ่านไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำความสะอาดด้วยสบู่และน้ำ

ฟองน้ำขนาดใหญ่พิเศษสำหรับการ grouting

อีพอกไซด์กับปูนซีเมนต์มะนาวฟองน้ำสีเหลือง

Oแม้ว่าตัวเลือกจะแตกต่างกันมากหนึ่งควรเลือกใช้เฉพาะตัวแปร อย่างน้อยนั่นก็คือสิ่งที่ฉันคิด แทบจะไม่ได้ผลเท่า ๆ กับฟองน้ำทั่วไป

ฉันได้เขียนบทความนี้เพื่อตอบคำถามมากมายเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างปูนขาวสองประเภท ตอนนี้ฉันหวังว่าจะได้ให้ความรู้ทั่วไปแก่ผู้อ่านทุกคน

อีพ็อกซี่กับเรซินปูนซีเมนต์