ชีส – เนยแข็งชีสคืออะไร?

ชีส - มูลค่ารู้เกี่ยวกับชีสสีฟ้า

ท่ามกลาง ชีส วันนี้เราอยากให้ความสำคัญกับชีสสีฟ้า มักจะละทิ้งการบริโภคชีสสีฟ้าเพราะมีไขมันสูง อย่างไรก็ตามทัศนคติต่อผลิตภัณฑ์นี้ค่อนข้างเป็นฝ่ายเดียว ชีสสีฟ้าดีต่อสุขภาพของเราในหลาย ๆ ด้าน ด้วยเหตุนี้จึงควรเกิดขึ้นบ่อยครั้งในเมนู เหนือสิ่งอื่นใดจะช่วยให้เรามีเอนไซม์ที่แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีโปรตีนและไขมันที่มีประโยชน์มากมาย

ชีส - ชีสสีฟ้ามีอันตรายหรือไม่?

ชีสชีสสีฟ้าที่มีสุขภาพ

ชีส - คุณชอบชีสสีฟ้า? 

ชีสชีสชีสชีส
ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับชีสสีฟ้า

ใน 100 กรัมของชีสสีฟ้ามี 30 กรัมของไขมัน ส่วนใหญ่อิ่มตัว เหล่านี้แต่ละตัวมีประมาณครึ่งโมโนและพอลิอิ่มตัว ชีสสีฟ้ามีวิตามินมากมาย พวกเขามาจากกลุ่ม A, B, D, E และ K. มีแร่ธาตุมากมาย เหล่านี้ ได้แก่ โซเดียมแคลเซียมโพแทสเซียมฟอสฟอรัสซีลีเนียมแมกนีเซียมสังกะสีเหล็กและทองแดง ชีสสีฟ้ามีกรดอะมิโนอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย glutamine, valine, proline, aspartic acid, tyrosine, isoleucine, lysine, leucine เป็นต้น

ชีสสีฟ้ามีอะไรบ้าง?

ชีสประเภทชีสมีอันตรายหรือไม่

พันธุ์ที่แตกต่างกันของชีสสีฟ้า

มีชีสสีฟ้าที่แตกต่างกัน ทดลองใช้ทุกอย่างเพื่อให้คุณสามารถหาสิ่งที่เหมาะกับรสนิยมของคุณมากที่สุด

Roquefort

ชนิดที่รู้จักกันดีที่สุดของชีสสีฟ้าคือ Roquefort เขาเป็นหินอ่อนสีเขียวอมฟ้า สูตรยังคงเป็นความลับ มีเพียงไม่กี่คนในภูมิภาคนี้เท่านั้นที่ทราบเรื่องนี้ในพื้นที่ Roquefort-sur-Soulzon ในประเทศฝรั่งเศส มีเทคโนโลยีพิเศษในการเจริญเติบโต ชีสชนิดนี้มีรา Penicillium roqueforti ที่มีเกียรติ รสชาติมีความแตกต่างกันนิดหน่อยวอลนัท

ชีสสีฟ้า Roquefort

ชีส Roquefort ที่มีชื่อเสียงที่ gorgonzola

อีกหนึ่งความหลากหลายของชีสชีสขาวคือ Gorgonzola นี่เป็นชีสอิตาเลียนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นี้มีสามชนิดย่อย - หวานธรรมชาติและเผ็ด การผลิตชีส Gorgonzola blue cheese ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 11 เขายังคงผลิตสินค้าได้มากที่สุดในภูมิภาคนี้ วัวและนมแพะผสมในเนยแข็ง มันเป็นลักษณะรสชาติและกลิ่นหอมที่น่ารื่นรมย์และมักจะกินกับพาสต้าและพิซซ่า

คุณลองชีส Gorgonzola Blue หรือไม่?

เนยแข็งชีสซื้อมีสุขภาพดีหรือไม่ Gorgonzola พันธุ์

Bleu d'Auvergne

Bleu d'Auvergne เป็นชีสสีฟ้าค่อนข้างเลี่ยน เป็นลักษณะรสชาติฉุนและกลิ่นหอม ในรสชาติที่คุณสามารถรู้สึกบันทึกย่อหญ้าอ่อน

บลูชีส Bleu d'Auvergne

ซื้อชีสชีสบลูชีส Bleu d'Auvergne

Fourme d'Ambert

Fourme d'Ambert เป็นอีกหนึ่งสีฟ้าชีสฝรั่งเศส มีความนุ่มนวลที่สุดและเป็นรสชาติที่ดีที่สุดของพันธุ์ที่รู้จักกันดี สีเหลือง - ส้มมีกลิ่นหอมมาก เปลือกนอกไม่กิน

ชีสบลูชีส Fourme d'Ambert

ซื้อเนยแข็งชีสชีสสีฟ้า Fourme d'Ambert

คุณรู้จักชนิดของชีสขาวหรือไม่?

ซื้อชีสชีสชีส Fourme d'Ambert

The Stilton / สติลตัน

สุดท้ายเราจะนำเสนอชีสสีน้ำเงินของ Stilton ซึ่งมีชีสสีฟ้าและชีสรูปไข่สีขาวของพันธุ์นี้ เขามีกลิ่นแรงมากดังนั้นจึงเป็นเพียงผู้ชื่นชอบที่แท้จริงเท่านั้น

เนยแข็งสีขาว

ซื้อเนยแข็งชีสสีน้ำเงิน Stilton

บลูชีส

ซื้อเนยแข็งชีสสีน้ำเงิน Stilton

เราจะเลือกและรักษาชีสสีฟ้าได้อย่างไร?

ชีสสีฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชื่นชอบ เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติที่ยอดเยี่ยมของคุณคุณควรรู้วิธีการเก็บไว้อย่างดี คุณต้องบรรจุมันไว้ในตู้เย็นเสมอ

คุณให้คะแนนรสชาติของชีสสีฟ้าอย่างไร?

เนยแข็งชนิดชีส

คุณสามารถกินชีสสีฟ้ากับไวน์รวมทั้งผลไม้ต่างๆ - สดและแห้ง เนยแข็งยังคงพอดีกับสลัดจำนวนมากซึ่งเป็นหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ลองสูตรที่แตกต่างกันมากกับชีสสีฟ้า - มันคุ้มค่าจริงๆ!

เตรียมแซนวิชด้วยชีสสีฟ้าและผักขม

ซื้อผักโขมเนยแข็ง Gorgonzola ชีสแซนวิชชีส

หลายพันธุ์มีรสนิยมต่างกัน

ชีสประเภทชีสข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ