หลายสายพันธุ์อาหารทะเลแสนอร่อยดูแลสุขภาพของคุณ!

มีสุขภาพดีและอร่อย - ปลาและอาหารทะเล

ปลาและอาหารทะเลหลากหลายชนิดมีความสัมพันธ์กันในหลาย ๆ กรณีด้วยลมทะเลและแสงแดดเวลาเดินชายหาดและความรู้สึกร้อนในช่วงฤดูร้อน อาหารทะเลที่เป็นที่นิยมในหมู่คนหนุ่มสาวและคนชราทั่วโลกถือว่าอร่อย แต่ในขณะเดียวกันก็มีอาหารเพื่อสุขภาพและคุณค่าทางโภชนาการ คนญี่ปุ่นอาศัยอยู่โดยเฉลี่ยแล้วโดยเฉลี่ยแล้วคนกินอาหารและกินผลประโยชน์ส่วนใหญ่จะถูกกำหนดโดยปลาและอาหารทะเลข้าวและถั่วเหลืองสถิตินี้แสดงให้เห็นถึงคุณค่าทางโภชนาการที่สูงมากของอาหารทะเล ชาวญี่ปุ่นกินปลา 50 เท่า, ข้าว 17 เท่าและข้าว 3 เท่าของชาวยุโรป นอกจากนี้ยังเห็นอาหารทะเลเป็นอาหาร 2 เท่าของแคลอรี่ที่ประกอบด้วยอาหารญี่ปุ่นเมื่อเทียบกับแผนการรับประทานอาหารประจำวันของประเทศอื่น ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานักวิจัยได้ค้นพบเปลือกหอยฟอสซิลในถ้ำทางตอนใต้ของประเทศสเปน จากนี้สรุปได้ว่าแม้แต่คนยุคโบราณเช่น Homo sapiens ส่วนใหญ่เลี้ยงเนื้อสัตว์และเนื้อสัตว์มากกว่า 150,000 ปีมาแล้ว น่าพิศวงพอหรือ ... ?

อาหารทะเล - คุณรู้เรื่องอาหารทะเลบ้าง?

อาหารทะเลกินอร่อย

อาหารทะเลอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญวิตามินและแร่ธาตุมากมายมีโปรตีนเกือบเท่าเนื้อสัตว์ แต่มีแคลอรีต่ำกว่า นอกจากนี้อาหารทะเลทุกชนิดยังมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดกรดอะมิโนที่สำคัญที่ช่วยเร่งการเผาผลาญอาหาร

อาหารทะเลมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้และมีวิตามิน A, D, E และ B แคลเซียมและไอโอดีน สังกะสีช่วยให้ผิวชุ่มชื้นในช่วงฤดูร้อน อาหารทะเลปกป้องสิ่งมีชีวิตจากโรคปอดบวมเรื้อรังและการติดเชื้อไวรัสและมีผลดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน

มาใกล้โลกทะเล!

เฉพาะมะนาวกระเทียมและผักชีฝรั่งเท่านั้นที่จำเป็นเมื่อทำอาหารทะเลเพื่อสร้างรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งจะไม่ลืมอีกนาน หากคุณเพิ่มวอดก้าหรือไวน์ขาวในขณะที่ปรุงอาหารคุณจะได้รับกลิ่นหนักบางครั้งจากทะเลไป! แต่สิ่งที่แน่นอนคือความหลากหลายที่ดีที่สุดของอาหารทะเลที่คุณสามารถลิ้มรส?

พันธุ์อาหารทะเล - หอยเชลล์มีลักษณะรสชาติที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา!

อาหารทะเลหอยแมลงภู่อร่อย
  • เปลือกหอย เป็นอาหารทะเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งและเป็นอาหารทะเลที่สองจากอาหารทะเลที่ได้รับอาหารมากที่สุดในโลกและหอยนางรม ประมาณ 20,000 ชนิดของหอยจะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกโดยที่นิยมมากที่สุดคือถั่วดำและเปลือกหอยขาว และสิ่งที่เราสามารถพูดเกี่ยวกับหอยเชลล์ที่มีชื่อเสียง? หากไม่มีพวกเขาอาหารฝรั่งเศสจะมีเสน่ห์ที่ไม่อาจปฏิเสธได้อีกต่อไป! แต่ชื่อของเปลือกหอยนี้มีรูปร่างอย่างไร? ในยุคกลางผู้แสวงบุญได้รวบรวมเปลือกหอยจากชายหาดบนเส้นทางของเซนต์เจมส์และแขวนไว้บนเสื้อผ้าของพวกเขาเพื่อเป็นหลักฐานว่าพวกเขาได้เยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์จริง หอยแมลงภู่อาศัยอยู่ในก้นทะเลลึกประมาณ 5 ถึง 40 เมตรบนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของฝรั่งเศสและสเปน

กุ้งสามารถซื้อได้ตลอดเวลาในการค้าและเตรียมความพร้อมอร่อย

มะเร็งทะเลชนิดหนึ่ง

  • กั้ง มีจำหน่ายตลอดทั้งปีผ่านทางการค้าทั้งสดและแช่แข็ง อาหารทะเลเหล่านี้อุดมไปด้วยฟอสฟอรัสและเหล็ก
  • หอยนางรม ควรทำความสะอาดด้วยแปรงก่อนการบริโภคของพวกเขา - ล้างครั้งแรกจากนั้นเปิดด้วยมีดคมและสุดท้ายล้างเนื้อสวยดีอีกครั้ง อาหารทะเลเหล่านี้รสชาติดีมากแม้ว่าคุณจะกินมันด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย พวกเขาเป็นอาหารอันโอชะจริงนอกจากนี้พวกเขาจะถือว่าเป็นยาโป๊!
  • มากกว่า 2000 ชนิด กุ้ง เรารู้วันนี้ กุ้งกุลาดำ (กุ้งยักษ์) และกุ้งกุลาดำซึ่งเป็นที่พบมากที่สุดในประเทศเยอรมนี ด้วยกระเทียมขาวไวน์ขาวและน้ำมันมะกอกคุณสามารถเปลี่ยนอาหารทะเลนี้เป็นจานชั้นหนึ่งได้ อย่างไรก็ตามการทำความสะอาดอย่างรอบคอบก่อนการปรุงอาหารเป็นข้อบังคับที่นี่และไม่ควรประมาท!

สายพันธุ์อาหารทะเล -

กุ้งสามารถเตรียมได้อย่างรวดเร็วและปล่อยให้ค้างอยู่ในปากที่น่าจดจำ!

กุ้งทะเลชนิดต่างๆ  •  กุ้งก้ามกราม เป็นสิ่งมีชีวิตที่เป็นมะเร็งที่ใหญ่ที่สุด - ประมาณ 163 ชนิดเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อาหารทะเลเหล่านี้รู้สึกสบายในน้ำเย็น ในประเทศแคนาดากุ้งมังกรที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ถูกนำออกจากมหาสมุทรซึ่งชั่งน้ำหนักที่ 20 กิโลกรัมและมีอายุมากกว่า 100 ปีมันทำให้หลงใหลและทึ่งกับโลกทั้งโลก! เลือกกุ้งก้ามกรามที่ใหญ่ที่สุดในตลาดเพื่อให้ได้เนื้อสัตว์ที่อร่อยขึ้น
  • ปลาหมึก อาศัยอยู่ในทะเลสาบเขตร้อนและเป็นอาหารทะเลที่ชื่นชอบ
  • การจัดทำ ปลาหมึก เป็นความท้าทายที่แท้จริงสำหรับพ่อครัวที่ไม่มีประสบการณ์ แรกที่คุณต้องปรุงอาหารทะเลเหล่านี้แล้วคุณสามารถทอดหรืออบพวกเขา - ทั้งหมดขึ้นอยู่กับรสนิยมของคุณเอง!
  •  ซีเปีย ชอบน้ำเค็มที่อบอุ่น ก่อนปรุงอาหารคุณจะต้องใส่ไว้ในน้ำดอง

พันธุ์อาหารทะเล - หอยนางรมต้องทำความสะอาดเสมอ

หอยนางรมทะเลสดสะอาด

ด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อยคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการบริโภคหอยนางรมได้

หอยทะเลหอย

สายพันธุ์อาหารทะเล - กุ้งก้ามกรามมีรสอร่อย

กุ้งล็อบสเตอร์อาหารทะเล

ทดลองกับสูตรอาหารและเตรียมอาหารที่แตกต่างกัน อาหารทะเลมากเกินไป

เพลิดเพลินกับอาหารทะเลรสอร่อย

อาหารทะเลเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย

ปลาทะเลกุ้งมังกร

ปลาหมึกสามารถหั่นเป็นชิ้นชุบเกล็ดขนมปังและคั่วได้

ปลาหมึกทะเล

ประเภทผลไม้ทะเล - สลัด Octopod 

อาหารทะเล oktopode

ปาเก็ตตี้กับอาหารทะเลมีให้บริการทุกที่

สปาเก็ตตี้อาหารทะเล